Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Năm 2018 Honeywell tiếp tục giới thiệu giải pháp kết nối thông minh tới thị trường Việt Nam

Năm 2018 Honeywell tiếp tục giới thiệu giải pháp kết nối thông minh tới thị trường Việt Nam

Nhìn lại một năm tại thị trường Việt nam, honeywell đã đạt được những kết quả kinh doanh đáng ghi nhận. Việt nam cũng đã trở thành thị trường quan trọng nhất của honeywell tại khu vực Đông Dương. nhân kết thúc một năm hoạt động, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với bà Mai Trang Thanh, chủ tịch honeywell khu vực Đông Dương để hiểu rõ hơn điều gì đã làm nên những kết quả đáng ghi nhận ấy và 2018 sẽ là một năm với những kế hoạch kinh doanh nào của honeywell tại Việt Nam.

 PV: Chào bà Mai Trang Thanh, trước hết bà có thể cho biết nhìn lại một năm tại thị trường Việt Nam, Honey- well đã đạt được những kết quả kinh doanh nổi bật nào?

Bà Mai Trang Thanh: Năm 2017 vừa qua chứng kiến nhiều thành tựu với Honeywell tại Việt Nam. Bên cạnh tiếp tục hợp tác với các đối tác chiến lược và mở rộng hệ thống phân phối tại Việt Nam, chúng tôi đã phát triển theo hướng cung cấp thêm nhiều sản phẩm, giải pháp kết nối thông minh cho cả khách hàng doanh nghiệp lẫn cá nhân. Là một trong những thị trường ưu tiên của Honeywell trong khu vực tăng trưởng cao, Việt Nam tiếp tục đạt được mức tăng trưởng đáng ghi nhận, đóng góp vào sự tăng trưởng của tập đoàn. Đặc biệt, nhóm ngành Hàng không vũ trụ và Giải pháp An toàn và Năng suất tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Nhóm Công nghệ Nhà ở và Toà nhà có bước đột phá khi giới thiệu danh mục các giải pháp kết nối hiện đại, thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất, vận hành cũng như khách hàng cá nhân. Và dù ngành Dầu khí toàn cầu đang gặp nhiều thách thức, nhóm ngành Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng vẫn đạt hiệu suất kinh doanh vững chắc và tiếp tục vượt qua các đối thủ cạnh tranh cả về doanh số và lợi nhuận.

alt

          Bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương
Một số ví dụ cụ thể, cuối tháng 5 vừa qua, Nhóm kinh doanh chiến lược Hàng không vũ trụ của chúng tôi vừa ký kết thỏa thuận với hãng hàng không Vietjet Air về việc bổ sung 98 động cơ phụ (APU) cho đội bay Airbus A320 mới của hãng. Nhóm Công nghệ Nhà ở và Toà nhà cũng tổ chức thành công Hội thảo công nghệ thường niên nhằm giới thiệu danh mục hoàn thiện các công nghệ kết nối đầu cuối cho ngành công nghiệp khách sạn, nhà ở và tòa nhà thương mại. Honeywell cũng đã lần đầu giới thiệu các sản phẩm Cảm biến và Vạn vật kết nối Internet (Sensing & IoT) tại Việt Nam, với danh mục hàng chục ngàn sản phẩm từ công tắc hành trình, giới hạn, công tắc cần gạt và áp suất đến thiết bị cảm biến vị trí, tốc độ và gió, đáp ứng mọi yêu cầu của các ngành công nghiệp cũng như nhu cầu của doanh nghiệp.

PV: Là người đứng đầu phụ trách hoạt động kinh doanh tại thị trường Đông Dương, bà đánh giá như thế nào về tiềm năng và lợi thế của Việt Nam so với các nước khác trong khu vực (Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan)?

Bà Mai Trang Thanh: Năm vừa qua, Việt Nam đạt mức tăng trưởng kinh tế 6,81%, trong khi lạm phát giảm rõ rệt, nghĩa là chúng ta đang tăng tốc trên nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc hơn. Các ngành công nghiệp chủ lực (dầu khí, xây dựng,…) và các ngành dịch vụ (hàng không, du lịch,…)  đều có sự phát triển đáng ghi nhận. Cùng với các ưu đãi thuận lợi từ chính phủ về chính sách đầu tư và cơ sở hạ tầng, Việt Nam ngày càng phát huy được tiềm năng của mình so với các quốc gia trong khu vực.

Hiện nay, Việt Nam là thị trường quan trọng của Honeywell tại khu vực Đông Dương và chúng tôi xem đây là điểm trọng tâm để tiếp cận với các nước láng giềng Myanmar, Campuchia và Lào. Điều này càng khẳng định sự tin tưởng của Honeywell vào vị trí chiến lược mà Việt Nam đang nắm giữ trong khu vực và chúng tôi cam kết tiếp tục đẩy mạnh phát triển tại đây.

PV: Bước sang năm 2018, cả thế giới đang hướng về cuộc CMCN 4.0 trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp sản xuất. Tại thị trường Việt Nam, chiến lược của Honeywell là gì?

Bà Mai Trang Thanh: Năm 2018 chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các giải pháp kết nối thông minh tới các ngành công nghiệp sản xuất chủ lực của Việt Nam, bao gồm lọc hoá dầu, sản xuất điện, sản xuất phân bón, hoá chất,… Trong bối cảnh Việt Nam đang ở những bước đầu trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, Honeywell sẵn sàng chia sẻ các công nghệ IoT và chuyên môn sâu của đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhằm tạo nên đột phá về công nghệ số tại đây. Chúng tôi xác định Việt Nam nằm trong khu vực tăng trưởng cao (High Growth Regions) với mức tăng GDP trung bình hàng năm 6-7%. Đây thực sự là con số ấn tượng so với các quốc gia phát triển nơi Honeywell đang hoạt động.

PV: Tham gia thị trường công nghệ cho mảng công nghiệp sản xuất, Honeywell có những thế mạnh gì và đã chuẩn bị ra sao để triển khai những chiến lược nói trên?

Bà Mai Trang Thanh: Honeywell có nền tảng kinh nghiệm hơn 100 năm, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp, từ hàng không vũ trụ đến nhà ở và toà nhà, công nghệ và vật liệu chuyên dụng,… Đây là lợi thế lớn nhất của chúng tôi trong việc cung cấp những công nghệ toàn diện, tích hợp giúp nâng cao hiệu quả sản xuất công nghiệp. Sau hơn 10 năm tại Việt Nam, chúng tôi đã có sự am hiểu nhất định về thị trường, xây dựng được cơ sở hạ tầng và thiết lập các nguồn lực vững chắc của công ty. Honeywell cũng đã thiết lập được nhiều mối quan hệ đối tác chiếc lược tại Việt Nam, được ghi nhận là một nhà cung cấp tin cậy trong các lĩnh vực mà Honeywell tham gia. Với những thuận lợi trên, Honeywell Việt Nam đang có kế hoạch mở rộng đầu tư vào việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo và phát triển nguồn nhân lực trong nước. Chúng tôi cũng tiếp tục chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất để có thể phục vụ tốt hơn cho thị trường này.

PV: Bà có thể chia sẻ một số giải pháp IIoT đã được Hon- eywell ứng dụng tại Việt Nam? Các công nghệ này đã hỗ trợ thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất tại đây như thế nào, thưa bà?

Bà Mai Trang Thanh: Những giải pháp IIoT của Honeywell đã góp phần tích cực vào xu hướng chuyển đổi số hoá tại Việt Nam, mang lại hiệu quả kinh tế đáng ghi nhận. Năm 2016, chúng tôi cung cấp Dịch vụ hiệu suất kết nối (Connected Performance Services - CPS) dựa trên nền tảng IIoT (Industrial Internet of Things) cho Công ty Lọc - Hoá dầu Bình Sơn - một công ty con của Petro- Vietnam, nhằm nâng cao hiệu suất lọc dầu và hiệu suất nhà máy tại khu công nghiệp liên hợp chuyên sản xuất naphtha. CPS là một phần trong sáng kiến Kết nối nhà máy của Honeywell, nhằm thúc đẩy công nghệ IIoT, các dịch vụ và chuyên môn trong lĩnh vực lọc hóa dầu, nhằm nâng cao hiệu suất vận hành công nghiệp từ hiệu quả chuỗi cung ứng tới tối ưu hóa tài nguyên sản xuất. Công nghệ quá trình của Honeywell cũng tích cực tham gia vào các dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất, tổ hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, nhà máy lọc dầu Vũng Rô, và các dự án khác của Tê Giác Trắng và Biển Đông. Đặc biệt, bộ phận Cảm biến và Vạn vật kết nối (Sens- ing & IoT - SIoT) thuộc nhóm kinh doanh chiến lược các Giải pháp An toàn và Năng suất (Safety & Productivity Solutions) của Honeywell đã chính thức bước vào Việt Nam. Các giải pháp của SIoT được tích hợp sâu vào các thiết kế hệ thống lớn hơn cho từng ngành: Hàng không vũ trụ và Quốc phòng, Công nghiệp, Y tế, và Giao thông vận tải, giúp  truyền đạt thông tin quan trọng cần thiết cho chức năng của thiết bị, máy móc hoặc phương tiện cuối cùng, mang đến độ chính xác, độ lặp lại và độ bền cao. Trong giai đoạn đầu tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào ngành Công nghiệp với mong muốn thiết lập được một nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển của chúng tôi trong các ngành tiềm năng khác tại đây.

alt

PV: Được biết Honeywell vừa có bước chuyển đổi quan trọng từ một tập đoàn đa công nghệ thành tập đoàn công nghệ phần mềm. Bà có thể chia sẻ thêm về định hướng chiến lược này của Honeywell?

Bà Mai Trang Thanh: Tại Honewell, chúng tôi tin rằng một thế giới được kết nối sẽ là một thế giới hoạt động hiệu quả hơn (A more connected world is a more productive world). Vì vậy, chúng tôi đã có bước chuyển quan trọng từ một tập đoàn đa công nghệ sang tập đoàn công nghệ phần mềm, kết hợp các sản phẩm hàng đầu cùng những phần mềm tiên tiến nhằm kết nối con người và doanh nghiệp hiệu quả hơn; vì một thế giới thông minh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn. Việc chuyển đổi này là phù hợp với dòng chảy của Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, đồng thời thể hiện rõ thông điệp của Hon- eywell về “Sức mạnh của Kết nối” (The Power of Con- nected). Thông qua những giải pháp công nghệ phần mềm, Honeywell đã và đang góp phần giúp các quốc gia đối phó hiệu quả với những thách thức đang tồn tại ở thế kỷ XXI, trong đó có các vấn đề về an toàn, an ninh và năng lượng./.
 PV: Cảm ơn những thông tin chia sẻ của bà và chúc Honeywell một năm thành công hơn nữa!
Cao Phúc (thực hiện)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết