Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Năm 2017 Autodesk sẽ đưa ra nhiều sản phẩm, giải pháp, dịch vụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây

Năm 2017 Autodesk sẽ đưa ra nhiều sản phẩm, giải pháp, dịch vụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây

Đó là chia sẻ mới đây của ông Phan Trung Hiếu -  Giám đốc quốc gia Autodesk Việt Nam và Campuchia. Ông Hiếu cũng cho biết, Autodesk muốn tiên phong xu hướng của thế giới bao gồm thiết kế, mô phỏng và trực quan. Những giải pháp này sẽ có trong Shotgun, BIM 360 và Fusion để phục vụ cho 3 ngành dọc là truyền thông giải trí, kiến trúc xây dựng và sản xuất.

alt

Những sản phẩm này đã ra đời từ năm 2016. Năm 2017 sẽ có bước tiến mới cho việc sử dụng công nghệ khi nó được tích hợp trên nền điện toán đám mây. Ví dụ đối với BIM 360 sẽ giúp khách hàng trong ngành xây dựng chuyển được từ khái niệm "xây nhà" thành "sản xuất nhà".

Những bộ phận lớn cấu thành nên tòa nhà trong quá trình xây dựng trước kia nay sẽ được làm ra từ trong nhà máy rồi chỉ việc lắp ghép. Nếu như cái cột nhà trước đây được người thợ thao tác ngay trên đất của nhà bằng các vật liệu xi măng, cát, sỏi, cốt thép,… thì nay hoàn toàn có thể sản xuất hoàn chỉnh ngay trong nhà máy bằng công nghệ in 3D, công nghệ thực tại ảo. Và để sản xuất ra được ngôi nhà hoàn chỉnh chắc chắn sẽ cần đến quá trình trao đổi thông tin ở nhiều khâu khác nhau, nhiều vị trí khác nhau. Giải pháp của Autodesk cho việc này là "nói chuyện" trên nền tảng điện toán đám mây.

Hay đối với Autodesk fusion 360, một công cụ CAD / CAM 3D dựa trên nền tảng điện toán đám cho quy trình phát triển sản phẩm kết hợp với quy trình thiết kế công nghiệp và cơ khí, hợp tác và gia công trong một sản phẩm. Fusion 360 cho phép nhanh chóng và dễ dàng khám phá các ý tưởng thiết kế với một nền tảng tích hợp từ ý tưởng cho tới sản xuất.

Khi Autodesk ra đời mới chỉ có sản phẩm AutoCAD, đến nay công ty đã nghiên cứu và tạo ra rất nhiều sản phẩm khác như Revit, Inventor, 3Ds max,…. và là các sản phẩm đơn lẻ, tiếp đến là cung cấp trong các gói gọi là bộ suite với mục đích giúp người dùng có thể sử dụng được nhiều sản phẩm của Autodesk mà họ muốn. Từ năm 2016, Autodesk đã chuyển từ các bộ suite sang bộ Collection. Đồng thời với việc chuyển tên gói, Autodesk cũng đã chuyển từ sản phẩm vĩnh viễn sang sản phẩm định kỳ là subscription để cung cấp theo hằng năm, hằng quý.

Bảo Hà

(theo Tạp chí Tự động hóa số tháng 3/2017)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết