Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Murrplastik Asia cùng Việt Nam hướng đến nền sản xuất công nghiệp tiên tiến

Murrplastik Asia cùng Việt Nam hướng đến nền sản xuất công nghiệp tiên tiến

Murrplastik (đến từ Đức) là công ty tiên phong trong lĩnh vực quản lý và bảo vệ dây cáp điện, hệ thống ghi nhãn tủ bảng điện và các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho robot. Với một nền sản xuất công nghiệp đặt hiệu suất lên hàng đầu thì các sản phẩm công nghệ của Murrplastik góp phần rất quan trọng. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, vai trò của các sản phẩm này trong sản xuất công nghiệp cũng như chiến lược cung cấp sản phẩm tại thị trường Việt Nam, PV Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã có cuộc trò chuyện với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Systemtechnik GmbH bên lề triển lãm Vietnam Manufacturing 2018 vừa diễn ra tại Hà Nội.

alt

Ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Systemtechnik GmbH

PV: Ông có thể cho biết các dòng sản phẩm hiện có của Murrplastik được ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp nào?

Ông Nothdurft Gerd: Sản phẩm củaMurrplastik được ứng dụng trong công nghiệp tự động hóa, chế tạo máy, hệ thống tủ bảng điện, ngành đường sắt (chủ yếu trong tàu điện ngầm), đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô.

PV: Được biết Murrplastik hiện có 5 dòng sản phẩm chính, ông có thể nói rõ hơn về tính năng của các dòng sản phẩm này?

Ông Nothdurft Gerd: 1. Dây xích cuốn cáp (EFK)sử dụng ở những vị trí chuyển động tịnh tuyến. Dây xích có chức năng dẫn hướng cho dây cáp điện và ống cách điện trong nhiều loại máy móc khác nhau như robot, cầu trục, hệ thống điều khiển, hệ thống tự động,...

2. Sản phẩm hỗ trợ ứng dụng trên Robot RHS - Robot dresspack: Thiết kế của dresspack cho phép dây thủy lực, khí nén, dây điện của cánh tay robot hoạt động dễ dàng. Các loại ống cách điện cho những robot có yêu cầu về di chuyển chính xác và độ bền cao.

3. Hệ thống phân chia đầu vào cáp KDH: hiểu được khó khăn khi làm việc với tủ điều khiển, đặc biệt khi kết nối dây cáp gắn sẵn đầu nối, Murrplastik đã phát triển hệ thống phân chia đầu vào cáp có thể tách rời, cho phép các loại dây tín hiệu dễ dàng được lắp vào đầu giữ. Hệ thống này đảm bảo cáp điện và ống cách điện được bố trí tối ưu, ngay cả khi số lượng cáp lớn. Sản phẩm này có thể thay thế cho ốc xiết cáp mà Việt Nam hiện đang dùng vừa đảm bảo chất lượng vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao do tiết kiệm thời gian cho công nhân khi làm việc.

4. Ống cách điện và phụ kiện SUV. Đây là những ống ruột gà dùng để bảo vệ cáp khỏi bụi bẩn và hơi nước. Đặc biệt, SUV còn có tính năng chống lại các tác động cơ khí và thích hợp với số lượng cáp điện trong ống lớn. SUV đáp ứng được từ ứng dụng tĩnh đến cơ cấu chuyển động nhiều.

5. Hệ thống ghi nhãn ACS. Với lợi thế là nhà sản xuất tiên phong trong hệ thống ghi nhãn điều khiển bằng máy tính. Hệ thống phần mềm ghi nhãn này sẽ in theo yêu cầu của khách hàng với cụm máy khắc và máy in laser nên đảm bảo chất lượng in cao, độ bền lâu, cho phép in bất cứ lúc nào. Sản phẩm được dùng cho công nghiệp, hệ thống tự động hóa và tàu điện ngầm.

Với hơn 50 năm sản xuất và cung cấp các sản phẩm này trên thị trường, hơn 200 bằng sáng chế, Murrplastik đảm bảo cung cấp các sản phẩm được làm từ nhựa với chất liệu tốt đáp ứng nhu cầu vận hành trong điều kiện trình độ công nghệ và máy móc hiện đại như hiện nay.

alt

Các sản phẩm của Murrplastik

alt

Nhiều sản phẩm phụ trợ của Murrplastik được lắp trên robot

PV: Thị trường Đông Nam Á rộng lớn, tại sao Murrplastik chọn Việt Nam là tâm điểm trong những năm tới?

Ông Nothdurft Gerd: Sản phẩm của Murrplastik hiện đã có mặt ở nhiều nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam hiện đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Dòng sản phẩm tương tự như Murrplastik hiện ở Việt Nam chưa có nhiều và nhu cầu đầu tư đổi mới công nghệ để đáp ứng nhu cầu sản xuất đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Murrplastik tin rằng với quan điểm kinh doanh của mình sẽ có được thị phần tại thị trường này.

PV: Vì sao ông tin rằng dù đến sau nhưng Murrplastik vẫn có cơ hội phát triển lớn tại thị trường Việt Nam?

Ông Nothdurft Gerd: Tại Đức, sản phẩm củaMurrplastik được sử dụng phổ biến trong công nghiệp. Điều này cho thấy uy tín và niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Murrplastik kiên định với cách thức bán hàng là: Coi khách hàng là đối tác, hợp tác với khách hàng chứ không đơn thuần chỉ bán sản phẩm. Do đó, chúng tôi triển khai đào tạo cho khách hàng ngay tại công ty của khách hàng, đảm bảo thời gian giao hàng ngắn để khách hàng không mất chi phí chờ đợi.

Hiện các nền công nghiệp sản xuất đang hướng đến công nghiệp 4.0. Murrplastik cũng không đứng ngoài cuộc. Murrplastik hiểu rằng các sản phẩm ngày càng thân thiện với bên sử dụng, sản xuất theo yêu cầu của khách hàng chứ không phải theo tiêu chuẩn chung như trước đây. Do đó, đến với thị trường Việt Nam, Murrplastik sẽ có những sản phẩm phù hợp riêng cho thị trường Việt Nam, khách hàng Việt Nam. Hiện chúng tôi có hệ thống chọn lựa sản phẩm trực tuyến, khách hàng có thể dựa vào đó để đặt hàng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

alt

Murrplastik tham gia triển lãm Vietnam Manufacturing 2018

PV: Câu hỏi cuối cùng là Murrplastik có kế hoạch gì tại thị trường Việt Nam trong vài năm tới?

Ông Nothdurft Gerd: Hiện tại Murrplastik mới chỉ có bước khởi đầu tại thị trường Việt Nam và đang bán hàng qua Công Ty Kỹ thuật thương mại IWISU. Trong những năm tới chúng tôi sẽ xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng tại Việt Nam. Hãng cũng sẽ đưa chuyên gia của tổng công ty tại Đức sang quản lý thị trường Việt Nam để có sản phẩm đáp ứng nhu cầu sát thực của khách hàng tại đây. Ngoài ra, tùy nhu cầu của thị trường, hãng sẽ xem xét đến việc lập văn phòng đại diện tại Việt Nam.

PV: Cảm ơn ông về những chia sẻ trên! Trà Giang (thực hiện)
T
heo Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 8/2018


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết