Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Máy cắt lát công nghiệp không cần sử dụng chất bôi trơn

Máy cắt lát công nghiệp không cần sử dụng chất bôi trơn

Hơn 20 năm nay, công ty Treif Maschinenbau GmbH ở Westerwald đã tin tưởng sử dụng bạc lót nhựa kỹ thuật cho máy móc, nhà máy và hệ thống sản xuất khâu cắt lát thực phẩm của mình. Lắp đặt lần đầu tiên vào năm 1993 trong máy kẹp nhiều răng, ngày nay hầu như toàn bộ dòng sản phẩm không cần bôi trơn và không cần bảo trì của chuyên gia nhựa igus đã được đưa vào sử dụng và ngày càng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn.

Bạc lót nhựa kỹ thuật của igus cho hệ thống đóng gói tốc độ cao trong ngành công nghiệp thực phẩm: "Mục tiêu của chúng tôi là mời các nhà cung cấp của mình tham gia vào việc phát triển sản phẩm ở giai đoạn rất sớm," kỹ sư giải thích. Rainer Hebisch thuộc bộ phận cắt lát của Treif Maschinenbau GmbH tại Oberlahr, Đức giải thích. "Đây là cách mà chúng tôi tiết kiệm được thời gian quý báu trong khi chế tạo các hệ thống sản xuất của mình." Cách thức này cũng được áp dụng với thiết bị cắt lát công nghiệp năng suất cao 'Divider 880' dành cho ngành thực phẩm. Hệ thống này với những đặc tính kỹ thuật ưu việt đã đem tới một hệ thống đóng gói tốc độ cao. "Có sự khác biệt rất lớn khi bạn cắt thịt so với khi cắt những loại xúc xích cứng," Iris Henrich, nhân viên phụ trách báo chí và quan hệ công chúng giải thích rõ. Vì lý do này, mỗi máy được chế tạo đúng theo yêu cầu của khách hàng." Máy cắt lát 'Divider 880' đã được trao giải thưởng cải tiến "Success" của Bộ Kinh tế Bang Rhineland-Palatinate, Đức và ngân hàng ISB (Ngân hàng quốc gia Investment and Structural) vì năng suất xuất sắc và sự tăng trưởng sản xuất trong năm vừa qua.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Tiếp liệu tuyến tính của bộ phận giữ lát cắt bằng truyền động đai răng đồng bộ. Ở đây, việc kết hợp trục chính mềm và tấm trượt drylin đã chứng minh tính hiệu quả. (Nguồn: igus GmbH)

Không bị chất bôi trơn làm nhiễm bẩn

Trong máy cắt này chúng tôi sử dụng con trượt tuyến tính drylin chống mài mòn và thanh trượt drylin tương ứng. Gộp lại, người sử dụng có được một giải pháp chuyển động tuyến tính lâu dài cho một ứng dụng cụ thể, cho phép vận hành với tốc độ và gia tốc cao, và thêm những lợi ích khách nữa. Các bộ phận trượt tuyến tính drylin không cần bảo trì và không cần bôi trơn được làm bằng vật liệu nhựa iglidur J và iglidur J200. Nhờ tính chất bền với mài mòn và ma sát, chúng thích hợp cho hầu hết các ứng dụng tuyến tính. Được thiết kế để vận hành khô, các ứng dụng được bảo vệ khỏi việc bị nhiễm bẩn từ dầu mỡ, nghĩa là việc "bôi trơn chủ động". Ngoài ra, ổ trượt trơn thuộc các xê-ri vật liệu iglidur J và iglidur G thể hiện mặt mạnh của mình trong máy cắt lát hiệu suất cao. Chúng chắc chắn, kinh tế và đa năng. Mọi chi tiết máy do igus chế tạo chứng minh khả năng của mình trong quá trình cắt lát tốc độ cao và chuyển thực phẩm vừa được cắt lát vào vị trí cần thiết.

Vận hành không tốn thời gian chờ

Nhiệm vụ là chuyển thực phẩm đã cắt lát ra khỏi khu vực cắt và đưa chúng vào máy đóng gói mà không làm gián đoạn luồng sản xuất. Việc bốc dỡ hoạt động thông qua hệ thống xếp đặt, sau khi cắt, một loại đế đỡ di động chuyển thực phẩm vào dây chuyền đóng gói tiếp theo. Quy trình cắt lát cần 50 đến 75% tổng thời gian một chu trình đóng gói. Thời gian nhàn rỗi chẳng hạn như thời gian cần để di chuyển đế đỡ thực phẩm sau khi cắt, được giảm xuống còn vài phần ngàn giây. "Nếu đế đỡ di dộng được đẩy vào luồng sản xuất, tốc độ sẽ tăng lên rất nhiều," Hebisch giải thích. Trong khi các cụm thực phẩm được cắt lát sẵn được đế đỡ lấy ra trực tiếp từ dưới dao và chuyển tự động lên băng chuyền, việc cắt lát vẫn tiếp diễn không hề bị gián đoạn. Điều này cho phép có một luồng sản xuất liên tục, do đó không có việc máy cắt phải chờ hoặc chạy không không tạo ra thành phẩm. Đến sáu hàng sản phẩm có thể được đóng gói đồng thời. Cuối cùng, lợi thế rất rõ ràng: Lưỡi dao cần cắt ít lần hơn, quá trình sản xuất không bị tác động, các bước sản xuất không cần thiết không sinh lợi ích được loại bỏ. Đồng thời, chi phí làm lạnh thiết bị có thể được giảm đi đáng kể. Giúp tăng chất lượng sản phẩm bởi vì thực phẩm vẫn giữ được độ tươi về cả cảm quan lẫn khẩu vị.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Tạm thời giữ thực phẩm sau khi cắt lát trong cấu trúc bệ đỡ. Sự truyền động truyền qua xy-lanh khí động để thực hiện chuyển động xoay với bạc lót iglidur J. (Nguồn: igus GmbH)

Gia tốc đến 25G

Khi thiết kế máy, chúng tôi đã nhanh chóng ấn định yêu cầu: "Không cắt khi không có nguyên liệu đưa vào". Cắt khống (vòng quay dao khi không cắt sản phẩm) đòi hỏi công suất hoặc gia tăng vận tốc cần thiết. Việc cắt khống đưa tải động vào quá trình sản xuất. Phải tạm ngừng sản xuất và sau đó tăng tốc trở lại. Gia tốc đặc biệt của quy trình cắt lát "mềm hơn"/ nóng hơn có giới hạn tự nhiên. Để gia tăng độ bền của vật liệu lưỡi dao, chúng phải được làm nguội. Hiệu suất lưỡi dao và kích thước khoang trống để chèn sản phẩm vào để cắt lát là 450 × 130 mm dẫn đến việc các bộ phận máy bắt buộc phải thỏa được những yêu cầu vật lý, dữ liệu hiệu suất gắt gao. Trị số gia tốc trong khi đẩy bệ đỡ di động lên đến 25G. Đồng thời, sản phẩm sau khi cắt phải luôn luôn sạch và đồng nhất hàng loạt. "Chúng tôi đã nghĩ ra một thiết kế phù hợp với hệ thống vận hành nhanh liên tục kèm những yêu cầu phức tạp này.  Sau đó chúng tôi tự mình thử nghiệm những ổ trượt trơn thích hợp trong nhiều tháng liền," Hebisch giải thích quá trình chế tạo máy. "Chúng tôi đã kiểm tra kết quả mài mòn và kết quả tính toán thời hạn vận hành từ igus, dựa vào đó chúng tôi đã luôn luôn cảm thấy mình đi đúng hướng." Trong ngành công nghiệp thực phẩm chúng tôi luôn phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bề mặt có mép vát, loại bỏ những góc khuất khó vệ sinh, các hệ thống di động và cắt lát không cần bôi trơn đảm bảo một thiết kế sạch. Không được phép để chất bôi trơn làm bẩn sản phẩm bất cứ lúc nào khi làm sạch máy bằng nước và các chất tẩy rửa khác nhau. Ngoài việc bền với hóa chất và độ hút ẩm thấp, chúng còn phụ thuộc vào vật liệu không gây hại về mặt vật lý, vì chúng nằm chủ yếu trong vùng sản xuất trực tiếp. Và do đôi khi máy cắt lát phải làm việc ba ca trong sáu ngày một tuần, độ bền của chúng phải được đảm bảo. Phải loại bỏ việc bảo trì không mong muốn.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

 Quãng chạy tuyến tính của bộ phận kẹp trước để tiếp liệu cho máy cắt. Ở đây các trục chính thép không rỉ mềm và tấm trượt tuyến tính thuộc các xê-ri lọai JUM-10-40 được sử dụng. (Nguồn: igus GmbH) 

Ổ trục tuyến tính không cần bôi trơn cho hệ thống xếp đặt

Các loại ổ trượt trơn tuyến tính drylin loại mở và loại đóng kín không cần bôi trơn cũng như ổ trượt trơn iglidur J được sử dụng trong khu vực tiếp liệu để đưa nguyên liệu vào máy cắt và khu vực chuyển lát thực phẩm đã được cắt vào băng chuyền. "Lựa chọn sử dụng ổ trục tuyến tính hay ổ trượt trơn phụ thuộc vào yêu cầu ứng dụng về mặt hiệu năng, tốc độ và thời hạn vận hành," Florian Berg, Nhân viên tư vấn kỹ thuật của igus GmbH giải thích. "Trong môi trường này, vận tốc đóng vai trò tiên quyết." Vì thế, những trục chính chính xác bổ trợ cho khả năng vận hành. Phần bạc trượt của con trượt tuyến tính drylin rất đặc trưng nhờ vào việc dễ dàng sử dụng và có khả năng thay thế được trong sản xuất hằng ngày. Phần kẹp vào trong lỗ lắp đặt có bộ phận khóa dương. Có thể khóa theo trục nhờ rãnh vòng và việc khóa xoay bằng cách đưa chốt khóa vào lỗ thích hợp."Ban đầu chúng tôi dự kiến sẽ dễ có sự cố trong khu vực tiếp liệu," Hebisch nhớ lại. "Nhưng vấn đề lại xuất hiện ở một vị trí khác." Đai răng dẫn hướng bệ đỡ di động theo gia tốc lên đến 25G sẽ đồng thời chuyển động và đổi hướng. Lúc ban đầu ổ đũa được lắp đặt vào vị trí đổi hướng. Chúng phải là bộ phận hoàn toàn kín. Thiết kế đóng kín tạo ra ma sát, có tác động tiêu cực vào truyền động. Do đó chúng tôi không thể sử dụng ổ đũa được. Ngày nay trong khâu tiếp liệu tuyến tính của bộ phận giữ nguyên liệu lát cắt, các trục inox mềm, bền hóa chất, được sử dụng kết hợp với tấm trượt drylin mở.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Giá xoay của cần tiếp liệu với ổ trượt trơn iglidur G (Nguồn: igus GmbH) 

Con trượt nhựa không cần bôi trơn làm bằng vật liệu iglidur J bền ăn mòn được sử dụng trong khu vực bệ đỡ di động cho bộ phận giữ sản phẩm được cắt lát. Chúng bảo đảm chuyển động xoay truyền động vào xy-lanh khí nén. Vật liệu bền với acid yếu, kiềm loãng và nhiều chất tẩy rửa dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Do đó việc tẩy rửa kỹ lưỡng máy móc trong ngành công nghiệp thực phẩm không là vấn đề đối với các bạc lót nhựa. Việc sử dụng nhựa thậm chí còn đi xa hơn nữa: trục chính làm từ thép không rỉ mềm và các bộ phận trượt tuyến tính bảo đảm cho quãng chạy tuyến tính để tiếp liệu tới các lát cắt. Các con trượt nhựa iglidur G đa năng được sử dụng trong giá xoay của tháp tiếp liệu. Chúng bền ăn mòn, không nhạy cảm với chất bẩn và bụi và rất kinh tế. Mọi vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải tuân thủ FDA và đảm bảo chúng an toàn trong thời gian dài.

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong phát triển vật liệu nhựa

"Chúng tôi xem mình như người đi tiên phong và đã sử dụng nhựa trong máy móc của mình trên 20 năm," Hebisch giải thích. "Và kinh nghiệm sử dụng của chúng tôi tốt đến mức chúng tôi luôn sử dụng vật liệu của igus. Tư vấn và thiết kế của igus tốt đến mức chúng tôi chưa bị hư hỏng hay trả hàng gì. Kai Jakobsen-Urwald, trưởng bộ phận mua hàng chiến lược của Treif, nói thêm: "Vận tốc cắt lát đã tăng nhiều trong những năm gần đây. Con trượt trơn nhựa không cần bôi trơn chịu được sự gia tăng này mà không có vấn đề gì. Nhờ nhiều kinh nghiệm tích cực, chúng còn được sử dụng rất thường xuyên trong các lĩnh vực kinh doanh khác của chúng tôi."

Kỹ sư về khẩu vị

Công ty gia đình Treif chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực cắt lát các mặt hàng thực phẩm. Máy móc, nhà máy và hệ thống cắt lát được phát triển và vận hành sản xuất với khoảng 400 nhân viên trên khắp thế giới. Các giải pháp hướng đến khách hàng được hoạch định và thực hiện cho ngành nghề thủ công, siêu thị và công nghiệp, bao gồm các giải pháp dây chuyền tự động để cắt nhiều loại sản phẩm đa dạng như thịt, xúc xích, phô mai, bánh mì và sản phẩm bánh ngọt. Công ty có bốn bộ phận theo mục đích như sau: 'thái hạt lựu', nghĩa là cắt thành hình khối bằng hạt lựu, chẳng hạn, cho món trộn xúc xích hoặc món trộn goulash, 'cắt thành khẩu phần', nghĩa là chia ra khẩu phần và cắt miếng các phần thịt có xương và không xương, chẳng hạn như miếng cốt lết schnitzel hoặc miếng thịt nhỏ, 'cắt lát', nghĩa là cắt cho xúc xích, thịt muối hoặc phô mai thành lát mỏng, và 'cắt bánh mì'.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, bộ vét

Lars Braun (trái), Florian Berg (cả hai: igus GmbH). (Nguồn: igus GmbH)

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Hình những người thuộc Treif: từ trái sang phải Bộ trưởng Eveline Lemke, Uwe Reifenhäuser (Chủ tịch Ban quản trị TREIF), Thomas Kühr, Jürgen Melles, Uwe Ragnit (tất cả thuộc Treif), Dr. Ulrich Link (Hội đồng quản trị ISB) (Hình: Treif Maschinenbau GmbH) (Nguồn: igus GmbH)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết