Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm MOTOMAN MH12: ROBOT gắp và lắp ráp đa năng mới

MOTOMAN MH12: ROBOT gắp và lắp ráp đa năng mới

Yaskawa Electric được thành lập năm 1915 với lịch sử trên 100 năm, là tập đoàn hàng đầu thế giới trong sản xuất và cung cấp các sản phẩm trong lĩnh vực Robot công nghiệp, biến tần, truyền động điện… có trụ sở chính tại Kitakyushu, Nhật Bản.

 

Các sản phẩm của Yaskawa là sự kết hợp giữa thành tựu nghiên cứu phát triển về cơ và điện tử kết tinh trong cùng một sản phẩm. Yaskawa là công ty đầu tiên trên thế giới đưa ra khái niệm “Mechatronics – Cơ điện tử” nổi tiếng và giờ đây đã trở thành một lĩnh vực mũi nhọn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các tín đồ công nghệ vì cơ điện tử cho phép tạo ra các sản phẩm tự động hóa đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của đời sống sản xuất.

PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ROBOT MOTOMAN CỦA YASKAWA

Yaskawa tự hào là một trong số rất ít các nhà sản xuất robot trên thế giới có khả năng cung cấp hầu hết tất cả các loại robot như:

Robot gắp (Handling)

Robot nâng bốc hàng (Picking/Packing, Palletizing)

Robot hàn hồ quang và hàn điểm (Arc welding, Spot welding)

Robot sơn (Painting)

Robot lắp ráp (Assembly/Distributing)

 

Các dòng Robot của Yaskawa

Do vậy việc sử dụng sản phẩm robot của Yaskawa sẽ đảm bảo tính tương thích, độ nhất quán và độ tin cậy, chất lượng dịch vụ cao… trong việc tự động hóa các máy móc, dây chuyền sản xuất vì Yaskawa có thể cung cấp tất cả các loại robot để giải quyết các bài toán và đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Các Motoman Robot của Yaskawa có số trục, tầm với và khả năng mang tải khác nhau, đáp ứng các yêu cầu đa dạng của người dùng. Khác với hầu hết các nhà sản xuất robot khác (ABB, OTC, …), các robot của Yaskawa được xây dựng chế tạo dựa trên 100 năm kinh nghiệm R&D và nền tảng các thiết bị truyền động (động cơ servo, biến tần, …) nổi tiếng do chính Yaskawa cung cấp, do vậy các robot của Yaskawa đạt được đô chính xác, tốc độ di chuyển và độ tin cậy rất cao đã được ứng dụng không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới.

PHẦN II: ROBOT GẮP MOTOMAN MH12 (Handling)

Robot MH12 là mẫu Robot mới có sáu trục, cung cấp hiệu suất cao trong các ứng dụng như lắp ráp, pha chế, gắp vật liệu, máy tending và các ứng dụng khác trong công nghiệp. Mẫu Robot này có đặc tính mới là có một phần cong trên cánh tay nên có khả năng cho phép tiếp cận phạm vi rộng lớn cho rất nhiều ứng dụng, giảm khả năng va chạm của cánh tay Robot với phôi và khuôn, nâng cao khả năng tiếp cận các vị trí khó. MH12 có cấu hình tối ưu, đa năng được sử dụng trong nhiều ứng dụng gắp, lắp ráp, mài…

MH12 có tốc độ chuyển động nhanh nhất trong các dòng gắp khối lượng 12kg, đặc biệt có tốc độ các trục cực kỳ cao trong tăng tốc và giảm tốc, làm giảm thời gian chết của một chu trình làm việc, tăng tối đa hiệu quả sản xuất. MH12 là dòng Robot nhanh nhất nhờ sử dụng động cơ Sigma tiên tiến của Yaskawa và công nghệ vi xử lý hiện đại ARM (Advanced Robot Motion). Các dây cáp được đưa vào trong cánh tay nên làm tăng tuổi thọ của dây, giảm rủi ro do sựa va chạm gây đứt dây, nâng cao độ tin cậy vận hành của Robot.

MH12 này có tầm với là 1.400 mm cho phép robot có khoảng hoạt động rộng, xoay ra cả phần sau của robot, Robot MH12 gắp được khối lượng 12kg, nhưng trong những trường hợp moment và quán tính cao thì có thể linh hoạt cho việc lắp đặt bằng cách lắp đứng trên sàn,gắn trên tường, hoặc treo trên trần.

Các robot MH12 sử dụng bộ điều khiển DX200 hiện đại của Yaskawa Motoman, DX200 với các tính năng được cấp bằng phát triển công nghệ, dễ dàng xử lý nhiều nhiệm vụ và kiểm soát điều khiển lên đến tám robot (72 trục), Thiết bị I/O và các giao thức truyền thông giao tiếp với PLC, HMI, Ethernet tốc độ cao, 4096 I/O địa chỉ và một trình soạn thảo đồ họa bậc thang có thể cung cấp khả năng lập trình linh hoạt, thay thế PLC trong nhiều ứng dụng. DX200 được thiết kế để cải thiện khả năng xử lý, tiết kiệm năng lượng và dễ dàng cho việc bảo trì, Một khối chức năng tăng cường an toàn (FSU) cung cấp công cụ giám sát vị trí, tốc độ giới hạn đáng tin cậy. Điều này có thể làm giảm chi phí cho việc bảo vệ phần cứng và cung cấp khả năng mới cho việc giao tiếp điều khiển với nhiều thiết bị. Bộ DX200 được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng ISO và tiêu chuẩn an toàn CSA ANSI / RIA R15.06-2012 .

Đểbiết thêm chi tiết về Robot gắp MH12 và các dòng Robot khác của Yaskawaxin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

     Công ty trách nhiệm hữu hạn Yaskawa Electric Việt Nam

Văn phòng Hà Nội

Tầng 2, Hòa Bình Somerset, 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 4 36343953

Di động: +84 0902 669 448

http://www.e-mechatronics.com

 

Văn phòng Hồ Chí Minh

Phòng 1104, tầng 11, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 838228680

Fax: +84 838228780

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết