Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm MOTOMAN MA2010: ROBOT hàn mới của YASKAWA

MOTOMAN MA2010: ROBOT hàn mới của YASKAWA

Yaskawa Electric được thành lập năm 1915 với lịch sử trên 100 năm, là tập đoàn hàng đầu thế giới trong sản xuất và cung cấp các sản phẩm trong lĩnh vực Robot công nghiệp, biến tần, truyền động điện… có trụ sở chính tại Kitakyushu, Nhật Bản.

 

Các sản phẩm của Yaskawa là sự kết hợp giữa thành tựu nghiên cứu phát triển về cơ và điện tử kết tinh trong cùng một sản phẩm. Yaskawa là công ty đầu tiên trên thế giới đưa ra khái niệm “Mechatronics – Cơ điện tử” nổi tiếng và giờ đây đã trở thành một lĩnh vực mũi nhọn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các tín đồ công nghệ vì cơ điện tử cho phép tạo ra các sản phẩm tự động hóa đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của đời sống sản xuất.

PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ROBOT MOTOMAN CỦA YASKAWA

Yaskawa tự hào là một trong số rất ít các nhà sản xuất robot trên thế giới có khả năng cung cấp hầu hết tất cả các loại robot như:

Robot gắp (Handling)

Robot nâng bốc hàng (Picking/Packing, Palletizing)

Robot hàn hồ quang và hàn điểm (Arc welding, Spot welding)

Robot sơn (Painting)

Robot lắp ráp (Assembly/Distributing)

 

Các dòng Robot của Yaskawa

Do vậy việc sử dụng sản phẩm robot của Yaskawa sẽ đảm bảo tính tương thích, độ nhất quán và độ tin cậy, chất lượng dịch vụ cao… trong việc tự động hóa các máy móc, dây chuyền sản xuất vì Yaskawa có thể cung cấp tất cả các loại robot để giải quyết các bài toán và đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Các Motoman Robot của Yaskawa có số trục, tầm với và khả năng mang tải khác nhau, đáp ứng các yêu cầu đa dạng của người dùng. Khác với hầu hết các nhà sản xuất robot khác (ABB, OTC, …), các robot của Yaskawa được xây dựng chế tạo dựa trên 100 năm kinh nghiệm R&D và nền tảng các thiết bị truyền động (động cơ servo, biến tần, …) nổi tiếng do chính Yaskawa cung cấp, do vậy các robot của Yaskawa đạt được đô chính xác, tốc độ di chuyển và độ tin cậy rất cao đã được ứng dụng không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới.

PHẦN II: ROBOT HÀN MOTOMAN MA2010 (Arc welding)

Đầu năm 2015 Tập đoàn Yaskawa ra dòng Robot mới hàn MA2010 với nhiều ưu điểm vượt trội so với dòng Robot hàn trước MA1900. Robot hàn MA2010 của Yaskawa có màu xanh đặc trưng, kiểu dáng đẹp, mạnh mẽ, tốc độ và độ chính xác cao, MA2010 là dòng Robot hàn có khả năng mang tải 10kg, tăng hơn 3 kg so với Robot MA1900 trước đây. Ngoài ra MA2010 các tính năng cải tiến mới trong thiết kế như lỗ cổ tay lớn hơn 23% giúp tối đa hóa các tiện ích và có tầm với tăng hơn 6%.

MA2010 có cấu trúc cánh tay đường viền làm tăng diện tích chuyển động trong cự ly gần của robot, làm tang tính tối ưu để hàn phôi kích thước lớn. Ngoài ra, trục-T có thể xoay 210 độ giúp thuận lợi hơn cho việc lập trình với góc hàn khó. Dòng MA2010 có vùng hoạt động sải với ngang 2,010 mm, tầm với dọc 3649 mm.

Các robot MA2010 sử dụng bộ điều khiển DX200 hiện đại của Yaskawa Motoman, DX200 với các tính năng được cấp bằng phát triển công nghệ, dễ dàng xử lý nhiều nhiệm vụ và kiểm soát điều khiển lên đến tám robot (72 trục), Thiết bị I/O và các giao thức truyền thông giao tiếp với PLC, HMI, Ethernet tốc độ cao, 4096 I/O địa chỉ và một trình soạn thảo đồ họa bậc thang có thể cung cấp khả năng lập trình linh hoạt, thay thế PLC trong nhiều ứng dụng. DX200 được thiết kế để cải thiện khả năng xử lý, tiết kiệm năng lượng và dễ dàng cho việc bảo trì, Một khối chức năng tăng cường an toàn (FSU) cung cấp công cụ giám sát vị trí, tốc độ giới hạn đáng tin cậy. Điều này có thể làm giảm chi phí cho việc bảo vệ phần cứng và cung cấp khả năng mới cho việc giao tiếp điều khiển với nhiều thiết bị. Bộ DX200 được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng ISO và tiêu chuẩn an toàn CSA ANSI / RIA R15.06-2012 .

Để biết thêm chi tiết về Robot hàn MA2010 và các dòng Robot khác của Yaskawaxin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

     Công ty trách nhiệm hữu hạn Yaskawa Electric Việt Nam

Văn phòng Hà Nội

Tầng 2, Hòa Bình Somerset, 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 4 36343953

Di động: +84 0902 669 448

http://www.e-mechatronics.com

 

Văn phòng Hồ Chí Minh

Phòng 1104, tầng 11, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 838228680

Fax: +84 838228780

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết