Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Honeywell triển khai ứng dụng Giải pháp Nhà máy kết nối đầu tiên tại châu Á

Honeywell triển khai ứng dụng Giải pháp Nhà máy kết nối đầu tiên tại châu Á

Mới đây, tập đoàn Honeywell chính thức đưa vào sử dụng hệ thống đánh giá hiệu suất tài sản thông minh cho nhà máy biến thế Kodama tại Saitama, Nhật Bản. Nền tảng dựa trên công nghệ đám mây này giúp bộ phận Hệ thống Giao thông vận tải của Honeywell điều hành, tối ưu hóa năng suất từ xa cho toàn bộ nhà máy, cũng như các thiết bị thực địa đangđược sử dụng một cách dễ dàng hơn. Đây cũng là lần đầu tiên giải pháp này được ứng dụng tại châu.

Hệ thống đánh giá hiệu suất tài sản của Honeywell kết nối toàn bộ thông tin về tài sản cũng như trang thiết bị lên hệ thống lưu trữ đám mây, sau đó áp dụng các mô hình phân tích được thiết kế bởi Honeywell và đối tác, nhằm cùng lúc quản lý cũng như nắm bắt tình trạng hiệu suất tài sản cố định của doanh nghiệp, giúp khách hàng phòng tránh những thiệt hại nặng nề hoặc sự cố ngưng hệ thống ngoài dự kiến. Hệ thống này có thể dễ dàng ứng dụng và điều chỉnh linh hoạt cho đa dạng các doanh nghiệp, dựa trên các tuỳ chỉnh thiết kế sẵn từ kinh nghiệm chuyên sâu về thị trường của Honeywell. Được thiết kế độc lập dưới dạng phần mềm dịch vụ (SaaS), hệ thống này đòi hỏi rất thấp về cơ sở hạ tầng, bên cạnh đó, việc lắp đặt và bảo trì công nghệ này cũng hoàn toàn đơn giản và tiết kiệm chi phí.

alt

Ông Yasuhiro Kinoshita, Giám đốc nhánh Hệ thống giao thông Vận tải của Honeywell tại Nhật chia sẻ: “Với mong muốn cung cấp đến các nhà sản xuất xe ô tô những công nghệ tiên tiến, hiện đại, phù hợp cho cả động cơ đốt truyền thống cũng như động cơ lai, đồng thời tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về môi trường cho các nhà sản xuất xe ô tô, chúng tôi luôn cân nhắc tới việc tối ưu hóa năng lượng tiêu thụ trong sản xuất. Hệ thống quản lý và đánh giá hiệu suất sẽ giúp chúng ta theo dõi được quá trình công việc đến từng chi tiết nhỏ như phát hiện rò rỉ không khí trong các đơn vị sản xuất. Điềunày không chỉ giúp hỗ trợ cắt giảm sử dụng năng lượngmà còn giúp tiết kiệm chi phí.”

alt

Tại nhà máy Kodama, hệ thống đánh giá hiệu suất tài sản thông minh vận hành theo ba bước:

  • Thu thập dữ liệu từ gần 70 thiết bị thực địa, chẳng hạn như công tơ điện, máyđo lưu lượng, và máy nén khí. Các dữ liệu này được truyền tải một cách bảo mật nhất lên hệ thống lưu trữ đám mây thuộc quản lý của hệ thống.
  • Hệ thống quản lý và đánh giáhiệu suất tài sản sẽ kết hợp phân tích và xử lý dữ liệu, nhằm cung cấp các chỉ số phân tích theo các tiêu chuẩn đánh giá KPIs của doanh nghiệp. Các chỉ số này sẽ đưa ra những thông tin chuyên sâu giúp nắm bắt tình hình hiệu suất và tiêu thụ năng lượng, để doanh nghiệp chủ động đảm bảo và tối đa hoá mức độ tin cậy và hiệu suất sản xuất.
  • Với sự trợ giúp của kết quả phân tích, Hệ thống sẽ giúp mảng Hệ thống giao thông vận tải Honeywell dự báo thật chính xác mức tiêu thụ năng lượng của nhà máy cũng như tích hợp giải pháp quản lý năng lượng đạt chứng chỉ ISO 50001 đến từ bên thứ ba.

“Đây chính là một minh chứng tuyệt vời về khả năng tận dụng và tối ưu hoá dữ liệu thông minh của công nghệ Nhà Máy kết nối Honeywell cho các hệ thống cơ sở vật chất hiện hành”, ông Shinichi Sakata, Giám đốc kinh doanh nhán Các giải pháp tự động hoá quá trình tại Nhật Bản chia sẻ.

Công nghệ Nhà Máy kết nối của Honeywell là bộ ứng dụng mang lại sự an toàn, tin cậy, kèm hiệu quả kinh tế cao thông qua các giải pháp hỗ trợ công nghiệp hiệu quả được minh chứng từ kinh nghiệm quản lý nhiều thập kỉ của Honeywell. Những dữ liệu thu thập từ bộ ứng dụng này giúp các nhà sản xuất tối ưu hóa hoạt động, dự đoán lỗi của nhà máy và loại bỏ những tổn hại không đáng có. Hệ thống đảm bảo sự nhất quán tuyệt đối về hiệu suất,nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho mỗi ngày làm việc.

Tự động hóa ngày nay, số tháng 11


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 




 


 



Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết