Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Honeywell đưa công nghệ Olefex™ vào quy trình tách hydro trong nhà máy sản xuất nhựa tại Việt Nam

Honeywell đưa công nghệ Olefex™ vào quy trình tách hydro trong nhà máy sản xuất nhựa tại Việt Nam

Honeywell vừa công bố Công ty Cổ phần Sản xuất nhựa Phú Mỹ sẽ ứng dụng công nghệ C3 Oleflex ™ của Honeywell UOP vào dây chuyền sản xuất 306.000 tấn polymer propen một năm tại tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu. Nhà máy này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nhựa nội địa ngày càng tăng ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Đây là lần đầu tiên công nghệ tách hydro propan được ứng dụng tại Việt Nam.

Công nghệ C3 Oleflex củaHoneywell UOP sử dụng quá trình tách hydro xúc tác để chuyển propan thành propylene. Quy trình này có ưu điểm làm giảm tối đa tác động tới môi trường nhờ tiêu thụ ít năng lượng, xả ít khí thải và hệ thống xúc tác hoạt động dựa trên platinum-alumina có thể tái chế hoàn toàn. Ngoài ra, quy trình này cũng được thiết kế để có chi phí sản xuất thấp hơn và lợi tức đầu tư cao hơn so với các công nghệ cạnh tranh. Các phần phản ứng và tái sinh độc lập của công nghệ cho phép dây chuyền hoạt động ở trạng thái ổn định, cải thiện tính linh hoạt và mức độ tin cậy của dây chuyền sản xuất.

Ông Jose Miramontes, Tổng Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Honeywell UOP nhận xét: Dây chuyền Oleflex này sử dụng propan giá rẻ và có sẵn rộng rãi để sản xuất propylene, chất có thể dùng để sản xuất polypropylene, một trong những nguyên liệu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất nhựa. Điều này sẽ cho phép Việt Nam đáp ứng nhu cầu nhựa trong nước đang tăng nhanh, thay thế các sản phẩm propylene đang phải nhập khẩu hiện hành.”

alt

Công nghệ C3 Oleflex ™ của Honeywell UOP sẽ được áp dụng cho nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Sản xuất nhựa Phú Mỹ

Honeywell UOP sẽ cấp giấy phép sử dụng công nghệ Oleflex, bao gồm: quy trình thiết kế, các trang thiết bị, đào tạo và hướng dẫn vận hành tại chỗ, dịch vụ kỹ thuật nhằm hỗ trợ vận hành, cũng như nguồn cung chất xúc tác và chất hấp thụ độc quyền

Honeywell UOP, nhà cung cấp công nghệ hàng đầu cho ngành dầu khí, cũng cấp phép công nghệ C4 Oleflex, giúp chuyển đổi butan thành butylen, thành phần chính để sản xuất phụ gia nhiên liệu có chỉ số octan cao và cao su tổng hợp. Bên cạnh dự án này, công nghệ Oleflex của Honeywell UOP đã được lựa chọn cho phần lớn các dự án tách hydro propan và isobutane trên toàn cầu kể từ năm 2011. Hàng năm, có đến hơn 7,3 triệu tấn propylene trên toàn cầu được sản xuất từ công nghệ Oleflex.

Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 3/2019


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết