Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Hexagon cam kết chất lượng trong suốt vòng đời sản phẩm để khách hàng cải thiện năng suất sản xuất

Hexagon cam kết chất lượng trong suốt vòng đời sản phẩm để khách hàng cải thiện năng suất sản xuất

Hexagon Metrology là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đo lường công nghiệp.Với hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam Hexagon Metrology đã có những đóng góp tích cực vào việc hiện đại hóa nền sản xuất công nghiệp tại đây. Những chia sẻ của Ông Taveesak Srisuntisuk-Tổng Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương Hexagon Manufacturing Intelligence sẽ cho chúng ta thấy đâu là lý do thương hiệu này đứng vững tại thị trường Việt Nam.

PV: Hexagon Metrology là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đo lường công nghiệp với hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam. Đối với Hexagon, thị trường Việt Nam có ý nghĩa như thế nào, thưa ông?

alt

Ông Taveesak SrisuntisukTổng Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình DươngHexagon Manufacturing Intelligence

Ông Taveesak Srisuntisuk:Mặc dù chúng ta phải đối mặt với một môi trường kinh doanh toàn cầu đầy thách thức, song vẫn có những điểm sáng đáng để lạc quan. Nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng khoảng 6,7% trong năm nay nhờ lĩnh vực sản xuất đang vươn mình mạnh mẽ. Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nhiều nhà sản xuất đang chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là Việt Nam và Malaysia, tiếp theo là Philippines, Thái Lan và Indonesia. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng tốt ở Việt Nam, không chỉ nhờ chi phí vận hành đầy ưu thế mà còn vì cơ sở hạ tầng đô thị ngày càng phát triển. Các nhà máy mới được xây dựng, do đó, nhu cầu về các giải pháp nhà máy thông minh và tự động hóa trong lĩnh vực này đang tang cao. Các giải pháp nhà máy thông minh của chúng tôi được thiết kế nhằm tạo điều kiện để khách hàng bắt đầu trải nghiệm ở quy mô nhỏ, điều mà chúng tôi cảm thấy rất phù hợp với nhu cầu của các thị trường châu Á Thái Bình Dương mới nổi này.

PV: Điều đó nói lên điều gì về thị trường Việt Nam trong những năm gần đây?

Ông Taveesak Srisuntisuk: Như đã đề cập ở trên, thị trường Việt Nam đang tăng trưởng liên tục, đặc biệt là khi Vingroup, một tập đoàn của Việt Nam tập trung vào phát triển bất động sản, bán lẻ, điện thoại di động và các dịch vụ khác nhau đã quyết định đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và ra mắt nhà sản xuất xe hơi nội địa đầu tiên của Việt Nam với tên gọi VinFast. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) ban hành ngày 12/8, lĩnh vực ô tô tại Việt Nam đang phát triển 24,2% mỗi năm.

PV: Lợi thế nổi bật trong dải sản phẩm của Hexagon là gì thưa ông?

Ông Taveesak Srisuntisuk:Tại Hexagon, chúng tôi giúp khách hàng cải thiện năng suất sản xuất bằng cách cam kết chất lượng trong suốt vòng đời sản phẩm. Với đầy đủ các giải pháp phần cứng và phần mềm đo lường, chúng tôi tạo điều kiện để những nhà sản xuất kiểm soát chất lượng ở tất cả các giai đoạn chính của quy trình sản xuất.

Các khả năng cốt lõi của chúng tôi bao gồm chụp thực tế, mô phỏng thiết kế kỹ thuật số, định vị địa điểm thông minh và công nghệ tự điều khiển. Chúng tôi “nhìn trước” tương lai, khi mà các hệ thống tự điều khiển trở nên không thể thiếu đối với các công đoạn sản xuất và trên tất cả các hoạt động của khách hàng. Trong sản xuất, chúng tôi hoạt động trên nhiều khía cạnh. Thiết kế sản phẩm luôn được kiểm tra bởi các nhà thiết kế và kỹ sư thông qua các bản mô phỏng thực tế trước khi đưa vào sản xuất.

Chúng tôi có các phần mềm sản xuất hàng đầu giúp đảm bảo các ý định thiết kế được truyền tải trong các quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, các giải pháp đo lường của chúng tôi đưa dữ liệu trong thế giới thực vào các quy trình công việc này để xác thực và thông báo các quyết định trong tương lai. Quan sát toàn bộ các dữ liệu này sẽ giúp các nhà sản xuất cải thiện chất lượng, hiệu quả và năng suất, dẫn đến sự phá triển bền vững thông qua việc sử dụng ít tài nguyên hơn và giảm chất thải.

PV: Với thị trường Việt Nam, đâu là thách thức, đâu là cơ hội cho Hexagon?

Ông Taveesak Srisuntisuk: Hiện nay, Việt Nam là mảnh đất “màu mỡ” với các cơ hội rộng mở. Sau khi Canon và Samsung được thanh lập tại Việt Nam, các nhà sản xuất thiết bị điện tử của Đài Loan như Tập đoàn Công nghệ Hon Hai/Foxconn và Điện tử Compal đã làm theo và đầu tư vào miền Bắc Việt Nam.

Hơn nữa, vào năm 2017, Vingroup quyết định đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và ra mắt nhà máy sản xuất xe hơi nội địa đầu tiên của Việt Nam, VinFast. Đây có thể là nhân tố chính giúp thúc đẩy ngành ô tô của đất nước.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn thiếu một số công nhân lành nghề và sự “chín muồi” của chuỗi cung ứng. Mặt khác, Việt Nam cũng đã làm tốt công việc đặt nền móng vì cơ sở hạ tầng cơ bản đã đạt được tiến bộ nhanh chóng.

PV: Để đáp ứng được nhu cầu sản xuất cạnh tranh của các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số, Hexagon gần đây đã có những sản phẩm, giải pháp công nghệ mới nào?

Ông Taveesak Srisuntisuk: Dữ liệu chính là chìa khóa để chuyển đổi sản xuất theo hướng kỹ thuật số. Bộ phận Manufacturing Intelligence của Hexagon cung cấp dữ liệu ở nhiều định dạng, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp thông minh hơn. Năm nay, chúng tôi cũng đã ra mắt giải pháp đầu tiên trong chuỗi SFx, được thiết kế để giúp các nhà sản xuất mở khóa tiềm năng của dữ liệu họ đang nắm bắt. Triết lý đằng sau chúng là tổng hợp dữ liệu theo cách cung cấp giá trị thực cho các nhà sản xuất. Giải pháp đầu tiên, HxGN SFX | Asset Management, là một hệ thống “đám mây” dựa trên các nguyên tắc IoT (Internet of Things) để theo dõi trạng thái và việc sử dụng tài sản của nhà máy. Điều này cho phép các nhà sản xuất tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên của họ và giảm thiểu thời gian chết. Chúng tôi hy vọng sự phát triển hơn nữa trong mảng này này khi phát triển xa hơn.

PV: Tham gia METALEX Vietnam 2019, Hexagon mang đến triển lãm những sản phẩm gì, có road show nào đặc biệt tại triển lãm không thưa ông?

Ông Taveesak Srisuntisuk: Hexagon đã từng đem đến triển lãm những sản phẩm hiện đại như máy đo tọa độ, hệ thống đo cầm tay và hệ thống di động dựa trên máy ảnh. Năm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu sản phẩm mới nhất của chúng tôi - HxGN SFx | Asset Management.

alt

HxGN SFX | Asset Management sẽ được Hexagon giới thiệu tại METALEX Vietnam 2019

HxGN SFx | Asset Management giúp bạn tăng giá trị tài sản bằng cách theo dõi và phân tích từ xa để cải thiện phương thức quản lý tài nguyên. Hệ thống thu thập và lưu trữ các dữ liệu chất lượng từ thiết bị của bạn. Các thiết bị kết nối cung cấp khả năng hiển thị về máy móc, thiết bị, môi trường và tình trạng nhân sự, cũng như các công cụ cấu hình cao để lên lịch và thực hiện quy trình. Do đó, bạn có thể biết ngay lập tức nếu công việc bị ngừng lại, lý do và cách khắc phục.

Ghé thăm gian hàng D15 của chúng tôi tại triển lãm METALEX Vietnam 2019, bạn sẽ là người đầu tiên biết tới những sự phát triển và đổi mới trong ngành công nghiệp đo lường. Bạn cũng sẽ là người đầu tiên trải nghiệm các sản phẩm mới, ưu đãi và sự kiện đặc biệt của chúng tôi.

Cám ơn ông về nhưng chia sẻ trên!

Bảo Hà, Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 9/2019


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết