Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Hệ thống hướng dẫn bãi đỗ xe iParking

Hệ thống hướng dẫn bãi đỗ xe iParking

 
1. GIỚI THIỆU

iParking là hệ thống hướng dẫn đỗ xe (PGS - Parking Guidance System) hoàn toàn tự động cho bãi xe ôtô trong các tòa nhà do Công ty CP Công nghệ Futech nghiên cứu, sản xuất. Tại mỗi vị trí đỗ xe sẽ được gắn một cảm biến siêu âm phát hiện xem vị trí đỗ có xe hay không. Bộ điều khiển trung tâm sẽ thu thập dữ liệu từ các cảm biến thông qua các bộ điều khiển khu vực, từ đó điều khiển các bảng led hiển thị chỗ trống của từng tòa nhà, từng khu vực, từng lối rẽ và hướng đi tại các lối rẽ. Lái xe dễ dàng biết được vị trí đỗ xe nào còn trống khi đi vào bãi xe nhờ màu led chỉ thị được gắn trên cao phía trước mỗi vị trí đỗ.

2. CẤU HÌNH HỆ THỐNG

alt

Sơ đồ hệ thống PGS 

2.1 Cảm biến siêu âm

Cảm biến KZ-UD.01 là cảm biến sử dụng sóng siêu âm để phát hiện ô tô có trong khu vực cảm biến hay không, điều khiển màu xanh hoặc đỏ của đèn led chỉ thị, đồng thời truyền tín hiệu điều khiển về bộ điều khiển khu vực ZCU. Cảm biến siêu âm được lắp ở phía trên và ở giữa điểm đỗ xe.

Thông số:

- Điện áp hoạt động: 24Vdc

- Dòng điện tối đa: 10 mA

- Khoảng cách phát hiện: 0,5m - 3,5m - Kích thước: 10cm x 4,0cm. 

alt2.2 Đèn led chỉ thị

Đèn led KZ-LI.01 là đèn led cho phép chuyển đổi màu sắc xanh hoặc đỏ báo hiệu trong vị trí đỗ xe có xe hay không. Nếu trong điểm đỗ không có xe thì đèn hiển thị màu xanh và ngược lại sẽ hiển thị màu đỏ. Tín hiệu điều khiển được đưa ra từ cảm biến siêu âm lắp phía trên điểm đỗ xe. Đèn led báo hiệu được lắp ở phía trước của điểm đỗ xe.

Thông số:

- Điện áp hoạt động: 5Vdc

- Dòng điện tối đa: 40 mA

- Màu sắc: xanh, đỏ.

- Kích thước: 8cm x 8cm x 3,5cm

2.3 Bộ điều khiển khu vực

Bộ điều khiển KZ-ZCU.01 là bộ điều khiển cấp nguồn và quản lý các cảm biến siêu âm, mỗi bộ điều khiển cho phép nối tới tối đa 60 cảm biến. KZ-ZCU.01 sẽ thu thập dữ liệu từ các cảm biến siêu âm rồi chuyển tín hiệu truyền thông tới bộ điều khiển trung tâm.

Thông số:

- Điện áp hoạt động: 220V

- Dòng điện tối đa: 100mA

- Kích thước: 25cmx35cmx12cm

- Số lượng cảm biến tối đa có thể kết nối: 60 cảm biến

2.4 Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển KZ-CCU.01 là trung tâm điều khiển toàn bộ hệ thống dẫn đường cho ôtô. Bộ điều khiển trung tâm sẽ thu thập dữ liệu của các cảm biến siêu âm thông qua các bộ điều khiển vùng ZCU từ đó đưa ra tín hiệu chỉ dẫn và số chỗ trống còn lại tại các bảng led đặt trong hầm. Bộ điều khiển trung tâm còn có chức năng hiển thị bản đồ cho phép quan sát tổng quan vị trí trống của toàn bộ bãi đỗ xe.

Thông số:

- Điện áp hoạt động: 220V

- Dòng điện tối đa: 500mA

- Kích thước: 25cmx35cmx12cm

- Khoảng cách truyền thông tối đa: 1000m

- Đầu ra VGA.

- Kết nối mạng LAN: cho phép máy tính truy cập qua mạng LAN

- Quản lý tối đa 60 thiết bị bao gồm ZCU và bảng led. 

 2.5 Bảng led trong nhà

Bảng led trong nhà KZ-LD.01 là đèn led hiển thị số chỗ trống và hướng mũi tên, chiều đi cho lái xe trong một khu vực của hầm. Bảng led thường được đặt ở cửa hầm hoặc lối rẽ ngã ba để chỉ hướng đi.

Thông số:

- Điện áp hoạt động: 220V

- Dòng điện tối đa: 200mA

- Kích thước: 23cm x 43cm x 9cm

- Khoảng cách truyền thông tối đa: 1000m

- Có 02 loại màu có thể thiết lập trên phần mềm: xanh, đỏ

- Vị trí mũi tên và hướng mũi tên được điều khiển trên phần mềm.

2.6 Bảng led ngoài trời

Bảng led ngoài trời là bảng led hiển thị số chỗ trống của từng khu vực hầm trong tòa nhà hoặc các hầm của các tòa nhà. Bảng led ngoài trời thường được đặt ở trước cổng của tòa nhà. 

 Thông số:

- Điện áp hoạt động: 220v

- Công suất tối đa: 200w

- Kích thước: thiết kế theo yêu cầu

- Khoảng cách truyền thông tối đa: 1000m

- Chất liệu: theo yêu cầu (sắt sơn tĩnh điện, hợp chất

nhựa nhôm - alu)

3. Ý NGHĨA

Hệ thống hướng dẫn đỗ xe PGS sử dụng công nghệ sóng siêu âm đã xuất hiện từ lâu ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, hệ thống PGS mới được áp dụng trong vài năm trở lại đây và trở thành một trong các tiêu chuẩn của các tòa nhà chung cư hay văn phòng.

Các sản phẩm trong hệ thống iParking của Công ty Futech có giá thành chỉ bằng một nửa so với giá nhập khẩu sẽ làm giảm giá bán, nâng cao tính cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Bên cạnh đó, các sản phẩm này có kiểu dáng công nghiệp, chất lượng tốt, có thể sản xuất với quy mô lớn đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. 

QUÁCH DUY TÚ (Công ty CP Công nghệ Futech)

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 195 (tháng 5/2017)

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết