Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Giải pháp nguồn điện cho hệ thống năng lượng mặt trời 1500VDC

Giải pháp nguồn điện cho hệ thống năng lượng mặt trời 1500VDC

Tóm tắt:
MORNSUN tự hào giới thiệu một bộ chuyển đổi DC / DC mới, dòng PVxx-29Bxx, để đáp ứng nhu cầu của hệ thống năng lượng mặt trời 1500VDC. Bộ chuyển đổi DC / DC này chấp nhận một dải đầu vào rộng từ 200 đến 1500VDC cung cấp điện áp đầu ra chuẩn 24V, 12V và 5V cho các mạch giám sát và điều khiển công suất trong hệ thống. PVxx-29Bxx đơn giản hóa việc thiết kế dây dẫn giảm chi phí sản xuất và bảo trì hệ thống khi so sánh với điện AC hoặc pin. Bộ chuyển đổi này cũng có tính năng bảo vệ nhiều chức năng để cải thiện an toàn hệ thống khi xảy ra sự cố.

Ⅰ. Giới thiệu
Hội nghị về khí hậu toàn cầu năm 2015 Paris đã đạt được một thoả thuận giảm phát thải cacbon có tính ràng buộc và thiết thực đối với tất cả các bên, thúc đẩy sự phát triển và phổ biến của công nghệ năng lượng xanh mới, ngành công nghiệp quang điện, điện gió. Năm 2015, Trung Quốc đã thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội lần thứ 13, bao gồm kế hoạch phát triển liên tục cho thị trường điện năng PV, nhằm mục đích xây dựng thêm nhiều hệ thống phát điện năng lượng mặt trời để cung cấp lượng điện năng150 GW. Với sự hỗ trợ của chính sách trong nước và ở nước ngoài, yêu cầu của thị trường, cũng như sự phát triển của mạng năng lượng (Energy Internet), điện PV sẽ phát triển ở quy mô sẽ cung cấp kiểm soát thông minh hơn, có lợi để giảm chi phí của quang điện, thúc đẩy đổi mới công nghệ và nâng cấp ngành công nghiệp này.
Mục tiêu chung của ngành điện PV toàn cầu là tạo ra một loại năng lượng sạch với chi phí thấp hơn và hiệu quả cao hơn. Hiện nay, hệ thống điện PV được xây dựng trên thiết kế đầu vào 1000Vdc. Tuy nhiên, tổn thất đường dây có thể được giảm nếu hệ thống có thể chấp nhận đầu vào điện áp cao hơn, có thể tăng hiệu quả thêm 1,5% ~ 2,0%. Báo cáo nghiên cứu thị trường của GTM ước tính rằng hệ thống điện PV 1500Vdc sẽ chiếm 9% nhu cầu toàn cầu vào năm 2016, tương đương 4,6GW. Do đó, hệ thống điện PV 1500Vdc chắc chắn sẽ là một xu hướng phát triển trong ngành điện.

II. Cấu trúc cơ bản và yêu cầu của hệ thống phát điện năng lượng mặt trời
Hệ thống phát điện PV gồm có tấm năng lượng mặt trời (solar panel), hộp kết hợp (Combiner Box), tủ phân phối điện DC (DC Power Distribution Cabinet), biến tần (Inverter) và máy biến áp tăng áp (boosting Transformer) (Biểu đồ 1: Hệ thống phát điện PV). Trong hệ thống này, để giảm sự nối dây giữa các mảng tấm năng lượng mặt trời và các bộ biến tần, các tấm năng lượng mặt trời được xây dựng theo nhóm, và kết nối song song để có được tổng hợp điện vào bộ kết hợp năng lượng mặt trời (Solar combiner) và sau đó nguồn DC sẽ được cung cấp qua tủ DC tới mặt trời biến tần và sau đó vào lưới điện.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Sơ đồ 1: Hệ thống phát điện năng lượng mặt trời


Điện áp đầu ra của mảng bảng năng lượng mặt trời thay đổi đáng kể đối với ánh sáng mặt trời từ các khu vực, mùa và thời gian khác nhau. Và bộ điều khiển năng lượng mặt trời cần phải phát hiện mọi nhóm điện áp, điện áp, điện và chống sét của bảng điện năng năng lượng mặt trời và nhận ra chức năng cảnh báo, định vị và truyền thông. Biến tần năng lượng mặt trời cần phải phát hiện điện áp, dòng điện và điều khiển bảng điều khiển trong khi chuyển đổi DC sang AC. Bởi vì mảng các tấm năng lượng mặt trời sản lượng ra thường cao hơn 1kV, mô đun nguồn điện thông thường không thể chấp nhận điện áp đầu vào từ đường dây cao áp, nếu áp dụng giải pháp nguồn bên ngoài để điều khiển nhiều thiết bị phát hiện cho bộ tổ hợp và biến tần năng lượng mặt trời, điện áp hoạt động không ổn định, dây dẫn và các sự cố mạch ngắn có thể xảy ra và gây mất điện của toàn bộ hệ thống phát hiện. Do đó, các yếu tố này của một nguồn cung cấp điện cần được xem xét cho thiết bị hệ thống nguồn điện năng lượng mặt trời
 Điện áp vào và điện áp đầu ra: ví dụ: Đầu vào 200-1500VDC và đầu ra chuẩn 12V / 15V / 24V
 Cách ly giữa phía chính và phía phụ: 4000VAC
 Nhiều bảo vệ: bảo vệ đầu vào dưới điện áp, bảo vệ đầu vào đảo ngược
 Bảo vệ quá dòng đầu ra, bảo vệ chống ngắn mạch và bảo vệ quá dòng điện áp, vv
 Độ tin cậy cao trong môi trường khắc nghiệt
 Điện áp ra: 12V / 15V / 24V có sẵn
Để đáp ứng yêu cầu ứng dụng phát điện năng lượng mặt trời, MORNSUN đang cung cấp một loạt các bộ chuyển đổi DC-DC với đầu vào 200-1500VDC và điện áp cách ly 4000VAC. Thêm vào đó, MORNSUN có một loạt các giải pháp DC-DC có thể đảm bảo cách ly an toàn trong các khối chức năng khách nhau của mạch.

III. Giải pháp nguồn điện cho khối giám sát của bộ PV Combiner Box
Để nâng cao độ tin cậy và tính thực tế, hộp kết hợp PV được trang bị môđun bảo vệ chống sét chống sét, DC, cầu chì DC, mạch điện và một số mạch chức năng, chẳng hạn như mạch điều khiển và xử lý, các mạch giám sát và truyền thông làm việc ...

Không có văn bản thay thế tự động nào.
Sơ đồ 2: Giải pháp nguồn cho khối giám sát Hộp PV Combiner

Sơ đồ 2 cho thấy một bộ kết hợp đơn vị giám sát năng lượng mặt trời điển hình. Với đặc điểm đầu vào của PVxx-29B24 là 200-1500VDC, điện áp cách ly 4000VAC, điều đó giúp trở nên đơn giản hơn nhiều khi lấy nguồn điện từ mảng bảng năng lượng mặt trời và chuyển đổi nó thành nguồn 24VDC cho khối giám sát. Bộ chuyển đổi DC-DC F0505S-1WR2 được sử dụng để điều khiển cảm biến hall với cách điện giữa điện áp cao và thấp. Bộ chuyển đổi DC-DC B0503XT-2WR2 cung cấp 3.3V DC riêng cho MCU. Bộ thu phát TD501D485H tích hợp tín hiệu truyền thông nối tiếp bị cách ly và nguồn cách ly riêng, có thể cản trở sự nhiễu sóng điện từ và tránh nhiễu vòng dưới đất. Giải pháp này có chức năng đáp ứng các yêu cầu và cũng cung cấp cách ly an toàn, đơn giản và đáng tin cậy.

IV. Giải pháp nguồn điện cho khối giám sát của Biến tần Quang điện
Ở phía trước, hộp kết hợp được sử dụng để kết hợp dòng điện, và sau khối giám sát DC, điện áp DC sẽ được chuyển đổi thành AC qua Biến tần. Quá trình chuyển đổi của Biến tần cũng cần được theo dõi, điều khiển và truyền đạt để đảm bảo điện áp biến tần có thể đáp ứng yêu cầu. Bộ phận giám sát này có thể chấp nhận phạm vi đầu vào rộng từ 200 đến 1500VDC từ xe kênh này


Không có văn bản thay thế tự động nào.
Sơ đồ 3: Giải pháp điện cho bộ phận giám sát của Biến tần Quang điện


Như sơ đồ 3 cho thấy, PVxx-29B24 nhận nguồn điện từ bus cao áp và giảm xuống 24VDC, và bộ điều chỉnh thả thấp K7805-500R3 và K7815-500R3 có thể cung cấp điện áp đúng với hiệu quả cao cho mạch phía sau nó. B0503XT-2WR2 cung cấp 3.3V DC riêng cho MCU. Bộ thu phát TD501D485H tích hợp tín hiệu truyền thông nối tiếp bị cô lập và công suất riêng, có thể cản trở sự nhiễu sóng điện từ và tránh nhiễu vòng dưới đất. QP12W08S-37 là trình điều khiển IGBT tích hợp DC-DC, có thể đơn giản hóa việc thiết kế và nâng cao độ tin cậy.
Ⅴ. Giới thiệu nhanh về sản phẩm PVxx-29Bxx DC-DC Converter của MORNSUN
PVxx-29Bxx là bộ chuyển đổi DC-DC có độ tin cậy cao với đầu vào 200-1500VDC, cách ly 4000VAC và các chức năng bảo vệ đa chức năng, có thể được sử dụng rộng rãi trong ứng dụng biến tần năng lượng mặt trời và biến tần cao như là nguồn cung cấp ổn định và đáng tin cậy,
Tính năng, đặc điểm:
 Phạm vi điện áp đầu vào cực rộng: 200 ~ 1500VDC
 Nhiệt độ hoạt động của cấp công nghiệp: -40 ℃ ~ + 70 ℃
 Điện áp cách ly I / O 4000VAC
 Hiệu quả cao, gợn sóng & tiếng ồn thấp
 Đầu vào bảo vệ dưới điện thế, bảo vệ đầu vào đảo ngược,
 Ngõ ra mạch ngắn, quá dòng, bảo vệ quá áp
 Đáp ứng phê duyệt EN62109, UL508 (Đang chờ xử lý)
 Gắn PCB hoặc có sẵn đường DIN-Rail

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Sơ đồ khối của PVxx-29Bxx được thể hiện trên sơ đồ 5. Nó sử dụng cấu trúc liên kết fly-back, sử dụng IC điều khiển PWM đã phát triển đầy đủ và đáng tin cậy, và ứng dụng thiết kế các bóng bán dẫn kép điện áp cao và nguồn cách ly. Mạch khởi động cao áp sử dụng công nghệ khởi động cao áp được cấp bằng sáng chế của MORNSUN và có nhiều mạch bảo vệ, chẳng hạn như đầu vào dưới điện áp quy định, đầu ra quá dòng và bảo vệ ngắn mạch để đạt được độ tin cậy cao.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Sơ đồ 4: Sơ đồ nguyên lý của seri PVxx-29Bxx

Ⅵ. Kết luận
Tóm lại , năng lượng điện quang là một thị trường đầy hứa hẹn và MORNSUN phát triển đúng sản phẩm để áp dụng cho đúng ứng dụng ngành điện năng lượng mặt trời cho năng lượng sạch. Nhằm đáp ứng yêu cầu cụ thể của khối giám sát hệ thống PV PVD 1500VDC, MORNSUN cung cấp dòng sản phẩm PVxx-29Bxx có thể chấp nhận đầu vào 1500Vdc cùng với cung cấp đầy đủ các giải pháp nguồn, đơn giản hóa thiết kế của khách hàng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo độ tin cậy của hệ thống.


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết