Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU SUẤT NỒI HƠI TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU SUẤT NỒI HƠI TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Tiết kiệm nhiên liệu không chỉ là câu chuyện mang tính chất cổ động của các nhà hoạt động môi trường mà đã thực sự trở thành thách thức cho nhiều ngành sản xuất. Trong tiến trình đó, nhiều giải pháp cải thiện hiệu suất nồi hơi công nghiệp đã được phổ biến và biết đến rộng rãi. Trong khi các giải pháp “nhìn được ngay tính hiệu quả” như lắp đặt bộ hâm nước, xử lý cáu cặn đã được một số doanh nghiệp chú ý đến và triển khai thì các giải pháp nhiều tiềm năng như nâng cao hiệu suất đốt và tối ưu quá trình vận hành vẫn chưa được quan tâm thực hiện.

Theo các tổ chức nghiên cứu độc lập của quốc tế, hai biện pháp hàng đầu để cải thiện hiệu suất nồi hơi ở Việt Nam là:

1. Cải thiện hiệu quả đầu đốt: đối với nồi hơi đốt dầu và khí

2. Tăng cường các thiết bị đo và điều khiển nồi hơi

Đó là các biện pháp toàn diện và hướng tới hiệu quả lâu dài.

1. CẢI THIỆN HIỆU QUẢ ĐẦU ĐỐT

Hiệu suất nồi hơi có thể được đánh giá sơ bộ qua hai yếu tố: hiệu suất quá trình cháy và hiệu suất trao đổi nhiệt.

Hiệu suất quá trình cháy đạt được tối đa khi chỉ số oxy dư trong khí thải trong khoảng 1.5-3.0%, đồng thời chỉ số phát thải CO thấp. Các chỉ số này chứng minh-nhiên liệu đã cháy hoàn toàn với lượng không khí dư cấp vào lò là tối thiểu.

alt

Hiệu suất giảm khi gió dư quá lớn ở 60% khi quạt cấp gió chạy tốc cố định không tiết lưu

Hiệu suất trao đổi nhiệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó một yếu tố quan trọng ít được biết đến là thời gian lưu trú của khí cháy trong lò. Chỉ số này phụ thuộc vào lượng gió cấp cho quá trình cháy. Hiểu đơn giản: vận tốc gió càng nhỏ, khí nóng di chuyển càng chậm, thời gian lưu trú của khí nóng càng lớn thì lượng nhiệt được nước hấp thụ để hoá hơi càng cao.

alt

Điều khiển kiểm soát gió dư vào lò ở 15% làm tăng hiệu quả truyền nhiệt của nồi hơi

Điều kiện cần để nâng cao các giá trị hiệu suất nói trên là đầu đốt phải có khả năng phối trộn nhiên liệu và không khí tốt. Các đầu đốt cũ hoặc sử dụng công nghệ chế tạo cổ điển luôn cần một lượng gió cấp lớn để đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu, không đảm bảo được hiệu suất cháy và tối ưu quá trình trao đổi nhiệt.

alt

2. TĂNG CƯỜNG CÁC THIẾT BỊ ĐO VÀ ĐIỀU KHIỂN NỒI HƠI

Nếu như sử dụng đầu đốt hiệu suất cao là điều kiện cần thì sử dụng một hệ thống điều khiển nồi hơi thông minh mới là điều kiện đủ. Một hệ thống điều khiển nồi hơi thông minh sẽ giúp nâng cao khả năng giám sát và điều khiển tối ưu các quá trình, thể hiện qua các chức năng:

- Điều khiển tải chính xác theo nhu cầu sử dụng

- Điều chỉnh tối ưu tỷ lệ nhiên liệu - gió

- Giám sát liên tục khói thải để phân tích chính xác hiệu suất cháy dựa trên các tham số O2, CO, CO2 được phản hổi; qua đó liên tục vi chỉnh lượng gió cấp cho đầu đốt.

GIẢI PHÁP CỦA PASCO

Công ty PASCO - Trung tâm công nghệ của Limpsfeld và Autoflamexin hân hạnh giới thiệu tới Quý doanh nghiệp một giải pháp toàn diện cho các nồi hơi sử dụng nhiên liệu dầu, khí. Giải pháp dựa trên kinh nghiệm hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển của các hãng Limsfeld và Autoflame (Anh Quốc) với các sản phẩm ưu thế về công nghệ:

- Đầu đốt hiệu suất cao Limsfeld: Đầu đốt vô cấp với dải điều chỉnh rộng, đảm bảo chỉ số oxy dư dưới 3% và chỉ số CO dưới 10 ppm trên toàn dải điều chỉnh.

- Giải pháp điều khiển & giám sát toàn diện của Autoflame: tích hợp toàn bộ các chức năng đo lường, điều khiển & giám sát trong một hệ thống đầy đủ và duy nhất.

Thông thường, một hệ thống đầy đủ của chúng tôi có thể giúp tiết kiệm 10-15% chi phí nhiên liệu so với các hệ thống hiện hành, thậm chí có thể cao hơn tùy vào hiện trạng của nồi hơi.

alt

Hãy liên hệ với PASCO để được khảo sát, đánh giá và tư vấn giải pháp tốt nhất cho Quý doanh nghiệp!

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA VÀ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

VPGD miền Bắc: P. 502 tầng 5, tòa nhà Machinco1, số 10 Trần Phú, Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 024 3640 0772 | Fax: 024 3640 0771

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Web: www.pasco.com.vn

VPGD miền Nam: Tòa nhà HS, 260/1, Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết