Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Fuji Machine Vietnam sẵn sàng cho thế hệ nhà máy sản xuất điện tử thông minh tại Việt Nam

Fuji Machine Vietnam sẵn sàng cho thế hệ nhà máy sản xuất điện tử thông minh tại Việt Nam

Fuji Machine Manufacturing là thương hiệu nổi bật (đến từ Nhật Bản) về máy móc phục vụ cho ngành công nghiệp điện tử. Gần 60 năm hoạt động trong lĩnh vực này, đến nay công ty đã có mặt ở tất cả các châu lục với mạng lưới kinh doanh và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật rộng khắp. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2002, đến năm 2012, Công ty TNHH Fuji Machine Vietnam được thành lập, trở thành công ty con của Fuji Machine Asia (khu vực Đông Nam Á) và là đại diện tin cậy của hãng tại thị trường Việt Nam.

alt

Ông Nguyễn Văn Vinh cho rằng đối với ngành công nghiệp điện tử, Việt Nam không thể lạc quan mãi với nguồn lực gia công giá rẻ

Từ việc chỉ sản xuất các máy công cụ đơn nhiệm vào những năm đầu mới thành lập, Fuji Machine đã tiến dần đến dòng máy lắp ráp tự động (những năm đầu của thập niên 70) và dần hoàn thiện nó để theo kịp xu thế của ngành công nghiệp điện tử lúc bấy giờ. Đó là các dòng máy gắn linh kiện trên bo mạch điện tử (SMT), theo thời gian và với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ nghiên cứu thiết kế, dòng máy SMT của Fuji machine ngày càng được tự động hóa hơn và chính xác cao. Đến nay, đây là dòng sản phẩm chính của công ty và cũng là dòng sản phẩm giúp công ty luôn dẫn đầu trong ngành công nghiệp sản xuất máy SMT.

Tại Việt Nam hiện nay, Fuji Machine Vietnam cung cấp các sản phẩm chính, gồm: Các dòng máy của hãng Fuji Machine: máy in kem hàn, các dòng máy gắn linh kiện trên bo mạch, các thiết bị tự động hóa hỗ trợ sản xuất và bảo trì, bảo dưỡng máy móc nhằm tiến tới thế hệ nhà máy thông minh.

Ông Nguyễn Văn Vinh, quản lý khu vực Đông Dương của Fuji Machine cho biết, để cung cấp được dây chuyền đồng bộ trong sản xuất điện tử, ngoài các dòng máy chính của hãng, Fuji machine Vietnam cũng cung cấp thêm các dòng máy hiện đại khác của các hãng nổi tiếng trên thế giới phục vụ khâu kiểm tra 3D, nạp dữ liệu vào IC, lắp ráp, vận chuyển, sửa chữa, bảo trì,… Khách hàng của Fuji hiện nay đang tập trung chủ yếu ở nhóm các nhà máy sản xuất tầm trung đến cao cấp, họ là các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đến các nhà gia công bo mạch (EMS) có các nhà máy sản xuất với công suất lớn, đòi hỏi độ chính xác cao.

alt

Máy gắn linh kiện trên bo mạch NXT3(thế hệ thứ 3 của dòng máy NXT) của Fuji Machine Mfg.

Fuji machine không chỉ là thương hiệu dẫn đầu trong ngành công nghiệp sản xuất máy SMT trên thị trường thế giới mà tại Việt Nam, các sản phẩm của Fuji chiếm đến 30% thị phần trong lĩnh vực máy gắn linh kiện (SMT). Sự tăng trưởng hàng năm của công ty tại thị trường này luôn ổn định và đạt được20%. Ông Nguyễn Văn Vinh cho rằng hầu như các nhà máy trong ngành công nghiệp điện tử đều nhận thức được rõ ràng về xu hướng sản xuất của ngành công nghiệp 4.0 cũng như các công nghệ máy móc hiện đại cho công nghiệp 4.0 là gì. Vấn đề ở đây là bài toán so sánh về chi phí đầu tư dây chuyền tự động hoá cao với nhân công giá rẻ.

Ở khía cạnh cạnh tranh chung với các nước trong khu vực về lĩnh vực này, ông Vinh cho rằng Việt Nam không thể lạc quan mãi với nguồn lực gia công giá rẻ mà phải nhìn vào thực tế là chúng ta cần nâng cao kỹ năng của lực lượng lao động về chuyên môn cũng như tính chuyên nghiệp, khi mà nhân lực giá rẻ không còn là lợi thế cạnh tranh thì chúng ta sẽ cạnh tranh công bằng với các nước trong khu vực bằng năng lực thật sự.

Nhìn tổng thể ngành công nghiệp điện tử hiện tại của chúng ta đang có nhiều khoảng trống cần lấp đầy cho bức tranh toàn cảnh, trong đó có khoảng trống về ngành công nghiệp phụ trợ là rõ ràng nhất, có được ngành công nghiệp phụ trợ mạnh, chúng ta mới có thể cạnh tranh về nội lực với các nước trong khu vực..

Là một nhà cung cấp giải pháp công nghệ có uy tín trên thị trường, Fuji sẽ đồng hành cùng các nhà sản xuất tại Việt Nam dể hiện đại hóa nhà máy bằng những thiết bị máy móc mới nhất.

Từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 9 tới, Fuji Machine Vietnam tham gia triển lãm Nepcon Vietnam 2017 tại Hà Nội. Tại đây, Fuji cập nhật những công nghệ máy móc mới nhất, phần mềm mới phù hợp xu thế SmartFactory cho thị trường Việt Nam, gồm:

-Máy in kem thế hệ mới nhất của Fuji - GPX - C

- Máy gắn- linh kiện trên bo mạch NXT3, dòng máy thành công nhất mọi thời đại của Fuji và máy gắn linh kiện Aimex 3

- Máy kiểm tra 3D SPI và AOI của Koh Young cùng với những cập nhật mới nhất về Smart Factory của hãng

- Máy nạp dữ liệu linh kiện điện tử tự động của hãng DataIO đến từ Mỹ

- Mô hình robot lắp ráp của hãng Kawasaki (Nhật)       

     Bảo Hà, theo Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 8/2017


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết