Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Công ty Techpal ra mắt công nghệ bảo vệ trực tuyến TP-Safe

Công ty Techpal ra mắt công nghệ bảo vệ trực tuyến TP-Safe

Xuất phát từ bối cảnh đời sống xã hội đang ngày càng phát triển, kéo theo các sự cố bất thường xảy ra như cháy nổ, tai nạn giao thông, các sự cố an ninh ngày càng trở nên tinh vi và phức tạp đòi hỏi cần có sự ứng cứu kịp thời, Công ty CP Techpal đã phát triển một công nghệ tương tác đặc biệt - Công nghệ bảo vệ trực tuyến TP-Safe cho phép mọi đối tượng có thể tương tác cảnh báo và phối hợp xử lý các sự cố một cách nhanh nhất.

Sau 2 năm nghiên cứu, ngày 8/6, tại Hà Nội, Công ty CP Techpal đã cho ra mắt giải pháp công nghệ TP-Safe. Được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ IoT, TP-Safe  thiết kế để nhận tín hiệu SMS/DTMF từ các thiết bị đầu cuối để truyền lên máy chủ Server tại trung tâm chỉ huy (TP-Cen). Các tín hiệu hiển thị bao gồm vị trí, thông tin cơ bản, trạng thái của đầu cuối trên bản đồ số, thông tin cảnh báo, báo động của đối tượng cần được hỗ trợ,… Trung tâm chỉ huy sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo bằng còi, đèn từ đó huy động người đến ứng cứu.

Ông Vũ Ngọc Đỉnh, Giám đốc Công ty CP Techpal giới thiệu công nghệ TP-Safe

 

Tại buổi ra mắt, Techpla đã giới thiệu 2 ứng dụng phổ biến nhất gồm:

Tính năng chung của thiết bị đầu cuối TP-Ter
- Cảnh báo khẩn cấp qua GPRS/SMS/3G/thông tin thoại trên nền tảng mạng viễn thông di động/DTMF/thông tin thoại trên nền mạng điện thoại có dây/internet tới trung tâm chỉ huy
- Ban quản lý, bảo vệ, cư dân
- Nhận tín hiệu từ các nút nhấn khẩn/tủ báo động tự động/cảm biến an ninh/cảm biến rò gas/… qua các kênh đầu vào để thực hiện cảnh báo
- Cho phép cài đặt cảnh báo trực tiếp qua tin nhắn SMS đến 5 thuê bao di động được cài đặt sẵn trong thiết bị
- Tích hợp nguồn sự phòng có thể chạy tối đa 2 ngày trong trường hợp mất điện

TP-Safe ứng dụng cho an ninh. Theo đó, chỉ cần người có sử dụng Smartphone có thể cài đặt và sử dụng phần mềm TP-Safe, sau khi cài đặt có thể sử dụng dịch vụ bảo vệ trực tuyến với hệ thống server. Căn cứ vào thông tin vị trí, địa điểm, gói cước mà người dùng khai báo khi đăng ký dịch vụ thì hệ thống sẽ tự động liên kết với một công ty bảo vệ gần nhất hoặc của tòa nhà. Cách mà người dùng phát tín hiệu ứng cứu là bấm nút nguồn, rung lắc, bấm nút cảnh báo của phần mềm được cài đặt trên điện thoại.

TP-Safe ứng dụng cho cảnh báo phòng cháy chữa cháy. Thiết bị đầu cuối cho tính năng này được lắp đặt tại khu chung cư, nhà máy, xí nghiệp, trụ sở ngân hàng, cây xăng, các địa điểm kinh doanh dễ cháy,… TP-Safe được tích hợp để song hành cùng hệ thống báo cháy sẵn có.

TSKH. Nguyễn Phương, nguyên Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Hậu cần kỹ thuật đánh giá: “kỹ thuật bảo vệ dã có từ lâu nhưng trước đây cảnh báo chỉ dừng lại qua điện thoại. Nay công nghệ phát triển đã giúp tích hợp nhiều giải pháp hiệu quả. Đây là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam, nội địa hóa công nghệ mà giá thành lại không hề đắt. Sản phẩm cần được quảng bá rộng rãi để đưa vào ứng dụng hiệu quả”.

Công nghệ bảo vệ trực tuyến TP-Safe đã được Cục sử hữu phê duyệt 2 sáng chế và đang trong thời gian chờ cấp bằng sáng chế. Ngay trong lễ ra mắt sản phẩm, Techpal đã có ký kết với đối tác phát triển thị trường là Công ty CP Biển Bạc, đối tác khai thác dịch vụ là Công ty Bảo vệ an ninh Xô Viết.  

  Công ty CP Techpal đượct hành lập từ năm 2008. Sau gần 8 năm, công ty đã có được một số sản phẩm nghiên cứu ứng dụng tốt trong thực tế như: Thiết bị điều khiển nhà thông minh (2010); hệ thống giám sát mực nước hồ thủy điện (2011); sản phẩm tiết kiệm điện theo quy luật mặt trời (Ngân hàng thế giới trao tặng 30.000 USD vào năm 2011); sản phẩm cảnh báo rò rỉ khí ga (được Bộ KHCN trao cúp Vàng Techmart 2012).

Thu Trang

Số 184 (6/2016)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết