Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Công nghiệp 4.0 không còn âu lo với Hệ thống giám sát smart plastics 4.0

Công nghiệp 4.0 không còn âu lo với Hệ thống giám sát smart plastics 4.0

Mới đây, Công ty igus® đã phát triển thành công Hệ thống giám sát smart plastics 4.0. Hệ thống này có thể dự đoán thời điểm cần thay thế trong suốt quá trình hoạt động, tạo thành một hệ thống giám sát khép kín, tích hợp vào quy trình giám sát, phòng ngừa sự cố của nhà máy.

Trước đó, công ty này đã cho ra đời dòng sản phẩm nhựa chuyển động (motion plastics) là nhựa chuyển động hiệu suất cao có thể bất chấp thời tiết mưa gió, môi trường muối mặn, nhiệt độ khắc nghiệt, có khả năng kháng dầu hoặc hóa chất, nhẹ hơn, năng động hơn, tiết kiệm năng lượng và tối ưu chi phí.

Tiếp nối thành công đó, tại Triển lãm hàng đầu thế giới về Công nghệ và Công nghiệp Hannover Messe, igus® tiếp tục ra mắt Hệ thống giám sát smart plastics dùng cho Công nghiệp 4.0. Mục tiêu là để làm cho việc bảo trì dễ dàng dự đoán hơn trong các sản phẩm máy móc ứng dụng smart plastic, nhờ đó làm giảm chi phí cho nhà máy sau này.

Hệ thống giám sát smart plastics tự theo dõi được tình trạng vận hành

Hệ thống giám sát smart plastics được kết nối mạng internet, mở ra một khả năng mới được gọi là “dự đoán bảo trì” và làm tăng hiệu suất nhà máy cho khách hàng nhờ vào phạm trù isense bao gồm các cảm biến và các module giám sát khác nhau. Khách hàng có thể trực tiếp tích hợp các thiết bị bằng cách kết nối với các module liên lạc igus® (ICOM – igus® communication module).

Khi các thiết bị hoạt động, con trượt tuyến tính (drylin®) thông minh cũng như xích dẫn cáp (energy chains®, e-chains®) thông minh và cáp chuyển động (chainflex®) thông minh liên tục tự theo dõi thời gian vận hành của mình và cảnh báo trước mọi hỏng hóc. 

alt

Hệ thống giám sát smart plastics loại bỏ việc hỏng hóc máy móc ngoài ý muốn: drylin linear® thông minh, energy chain® thông minh và chainflex® thông minh tự theo dõi trọn đời và khiến việc dự báo bảo trì và thay thế là hoàn toàn có thể

Bảo trì tự động giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

isense có thể giám sát tuổi thọ của e-chain®, chainflex® hoặc con trượt tuyến tính (linear®). Việc dự đoán hoạt động trơn tru trong vận hành thực tế một cách đáng tin cậy là hoàn toàn có thể thông qua những phép đo khoảng cách liên tục và các tính toán sử dụng các thông số của hệ thống cũng như hàng ngàn lần kiểm tra dữ liệu từ các phòng thí nghiệm của igus® với tổng diện tích 2,750 m2. Các kết quả thử nghiệ m thực tế này được đưa vào công cụ tính toán tuổi thọ trực tuyến trên website của igus® và cũng có ứng dụng trên điện thoại di động. Nếu giá trị đo được vượt quá tiêu chuẩn, các sản phẩm thông minh sẽ chỉ ra thời hạn sử dụng sản phẩm sớm hơn, cho phép bảo trì và thay thế một cách kịp thời. isense tùy chọn có thể được kết nối với các trung tâm dữ liệu igus®, nhờ vào đó mở ra nhiều tùy chọn kỹ thuật hơn: tính toán tuổi thọ tùy biến và tối ưu hóa các quy trình hoạt động sản xuất. Nó bao gồm nhiệm vụ bảo trì hoặc đặt hàng phụ tùng. Nhờ vào đó Hệ thống giám sát smart plastics giúp giảm chi phí bảo trì, làm tăng hiệu suất của nhà máy. 

alt

Thông qua isense thì e-chain®, chainflex® và linear® thông minh sẽ chuyển thông tin đến khách hàng và thông báo cho họ về tình trạng vận hành và ngày bảo trì phỏng đoán. isense tùy chọn có thể được kết nối với các trung tâm dữ liệu igus® để tự động hóa và tối ưu hóa các công việc bảo trì

Xem cách hệ thống nhựa thông minh smart plastics vận hành qua video sau: www.igus.eu/smartplastics igus® GmbH là nhà sản xuất hệ thống xích nhựa dẫn cáp truyền động energy chain®, cáp chuyển động chainflex®, con trượt và bạc lót nhựa chuyển động hàng đầu thế giới. Công ty gia đình này có trụ sở chính tại Cologne, Đức, có mặt tại 35 quốc gia và có trên 2,950 nhân viên trên toàn thế giới. Trong năm 2015, igus® có doanh thu 552 triệu euro với các sản phẩm nhựa chuyển động, phôi nhựa cho các ứng dụng chuyển động. igus® điều hành các phòng thí nghiệm và các nhà máy lớn nhất trong lĩnh vực này để phản hồi cho khách hàng những sản phẩm sáng tạo mới và giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ trong thời gian ngắn nhất. 

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 193 (tháng 3/2017)

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết