Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Cáp robot thông minh dự đoán tương lai

Cáp robot thông minh dự đoán tương lai

Trong ngành công nghiệp tự động hóa, số lần và tốc độ chuyển động của máy tăng lên trong khi cấp độ kết nối mạng lưới trong nhà máy cũng gia tăng. igus là nhà sản xuất duy nhất cam kết bảo hành cáp 36 tháng, đảm bảo được mạng lưới liên kết ổn định trong nhà máy thông minh cho cả các ứng dụng chuyển động phức tạp nhất với danh mục cáp Ethernet lớn nhất thế giới dành cho xích nhựa dẫn cáp e-chains. Tiếp nối đó, igus cũng ra mắt cáp robot thông minh cảnh báo người sử dụng trước khi xảy ra hỏng cáp tại hội chợ Hannover Messe 2016.

alt

Nhờ giám sát liên tục trong khi vận hành, cáp thông minh tránh hư hỏng và do đó tăng thời gian vận hành của nhà máy

Cáp Ethernet truyền thống chủ yếu được sử dụng khi cáp được cố định tại chỗ. Vậy nên, chúng chỉ có thời hạn vận hành rất giới hạn khi được sử dụng trong các ứng dụng chuyển động. Tuy nhiên dòng cáp Ethernet lớn nhất của igus được phát triển để sử dụng trong xích nhựa cuốn cáp bao gồm 27 loại cáp đồng và FOC cũng như 422 cáp Ethernet, tất cả đều có đặc tính truyền tín hiệu tối ưu trong các ứng dụng chuyển động. Với dòng sản phẩm này, igus mang đến danh mục cáp mở rộng dành cho các ứng dụng trong Công nghiệp 4.0 – từ chuyển động tuyến tính đơn giản trong máy gia công gỗ bụi bặm cho đến các chuyển động 3D phức tạp khi kết nối với robot phòng sạch, và từ bán kính cong nhỏ nhất cho đến các quãng di chuyển dài nhất. Và sẽ sớm có sẵn như một giải pháp “thông minh”. Tại hội chợ Hannover Messe 2016, igus giới thiệu một loại cáp chuyển động có thể tự giám sát liên tục. "Cáp robot thông minh tiên đoán tương lai", Rainer Rössel, Trưởng Đơn vị kinh doanh cáp Chainflex, giải thích. Nếu một số thông số bị vượt quá trong khi sử dụng, không chờ cho đến khi hư hỏng thật sự xảy ra; sẽ có cảnh báo cho biết rằng cáp phải được thay thế trong vòng bốn tuần tiếp theo. "Nhờ vậy, chúng tôi đóng góp đáng kể vào việc phòng ngừa công việc bảo trì và qua đó gia tăng thời gian vận hành khả dụng của nhà máy ", Rössel nói.

alt

Mức độ kết nối mạng cao đòi hỏi những giải pháp bảo đảm kèm theo

Cáp chuyển động còn đòi hỏi những giải pháp đi kèm tối ưu hóa cho ứng dụng chuyển động. Và chúng phải được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu đặc thù trong từng trường hợp, cho dù là máy móc riêng lẻ hay trong nhà máy. Chẳng hạn, triflex, một xê-ri e-chain có sẵn của igus, đã được phát triển cho chuyển động 3D của các cáp trên robot. Chẳng hạn, với hệ thống micro flizz, cáp FOC có thể được sử dụng thay cho bus bars để truyền tín hiệu một cách bảo đảm cho thiết bị bốc xếp với tốc độ truyền thậm chí cao hơn 100 Mbit/giây so với bình thường. Truyền dữ liệu tốc độ cao bảo đảm và liên tục còn khả dụng với d-rover. Hệ thống có thể được ghép với cần cẩu cảng hoặc cẩu RTG và đạt tốc độ truyền dữ liệu bằng 10 Gbit/giây khi dùng cáp FOC trên một hành trình hơn 800 mét.

alt

Đặt hàng và giao hàng nhanh chóng

Tuy nhiên, điều quan trọng đối với khách hàng không chỉ là độ tin cậy mà còn là thời gian có hàng nhanh chóng của các giải pháp riêng lẻ và các giải pháp theo hệ thống module, tại vị trí sử dụng của họ. igus GmbH đã tự khẳng định mình là một nhà chế tạo dẫn đầu về cáp sử dụng trong xích dẫn cáp thông qua doanh số bán cáp chuyển động lên đến 100 triệu euro năm vừa qua – tổng doanh thu trên 500 triệu euro, đã mở rộng đáng kể sản lượng và công suất kho chứa của mình tại Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu. Nay khi cáp được sản xuất trên ba châu lục và được cung cấp từ 14 trung tâm kho chứa và lắp ráp trên khắp thế giới, khách hàng nhận được chính xác loại cáp mà mình cần trực tiếp từ kho - chẳng hạn như cáp đơn lẻ, cáp tùy chỉnh riêng lẻ, sản phẩm kích thước chuẩn trên tang trống, cáp lắp ráp sẵn hoặc các hệ thống xích dẫn cáp sẵn sàng để lắp đặt. Trong các lĩnh vực khác, chuyên gia nhựa chuyển động cung cấp cho khách hàng một danh mục lớn những tùy chọn bằng cách kết nối các hoạt động lựa chọn cấu hình, thiết kế, sản xuất và giao hàng. Ngoài ra, igus đang đầu tư vào kết nối kỹ thuật số cho toàn bộ quy trình sản xuất, từ yêu cầu đầu tiên của khách hàng cho đến khi nghiệm thu các ứng dụng được thiết kế riêng lẻ. igus thử nghiệm mọi cáp và xích nhựa dẫn cáp e-chains với trên hai tỷ chu kỳ thử nghiệm một năm trong một phòng thí nghiệm chiếm diện tích 2,750 mét vuông. Do đó việc tính toán thời hạn vận hành là độc nhất vô nhị và đáng tin cậy với bảo hành 36 tháng hay 10 triệu hành trình kép. Các kết quả từ phòng thí nghiệm igus được kết hợp liên tục vào hơn 30 công cụ trực tuyến khiến cho việc lựa chọn, cấu hình và đặt hàng đặc biệt dễ dàng cho khách hàng. Còn có thể truy cập di động vào tổng cộng 18 ứng dụng iOS. Các ứng dụng có sẵn khắp thế giới bằng trên 20 thứ tiếng khác nhau.

(Nguồn: igus GmbH)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết