Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Cáp Chainflex tiêu chuẩn CleanRoom: Độ tin cậy cao hơn với chứng nhận IPA

Cáp Chainflex tiêu chuẩn CleanRoom: Độ tin cậy cao hơn với chứng nhận IPA

Cáp Ethernet mới không hạt mạng với đảm bảo 36 tháng vận hành chịu được 24 triệu hành trình hoạt động.

Cáp Ethernet không mài mòn, không bụi bẩn và bền bỉ. Để đạt chuẩn IPA trong phòng sạch không hề đơn giản, các sản phẩm phải vượt qua nhiều vòng kiểm tra trước khi được nhận chứng nhận chính thức từ viện Frauhofer. Cáp IGUS cũng không là ngoại lệ. Chúng phải chịu được nhiều điều kiện khác nhau trong phòng thí nghiệm xuyên suốt một thời gian dài. IGUS đã phát triển cáp CFBUS.LB.045 và cáp CFBUS.LB.049 để cung cấp cho người tiêu dùng các cáp Ethernet phù hợp với tiêu chuẩn phòng sạch. Trong quá trình kiểm tra, cáp phải hoàn thành hơn 24 triệu hành trình mà không xảy ra bất cứ hư hỏng nào với bán kính uốn cong cho phép là 55 mm.

Khi bạn tìm kiếm từ khóa về “vấn đề truyền dẫn dữ liệu trên Internet, 21900 kết quả được tìm thấy. Điều này thật đáng ngạc nhiên và ấn tượng bởi công nghệ truyền dẫn dữ liệu hiện diện ở lĩnh vực tự động hóa nhiều hơn tất cả mọi lĩnh vực khác. Làm sao để giải thích điều này Chính vì vậy, các công ty dùng cáp Fieldbus ngày nay với một mục đích rõ ràng: làm sao kết hợp càng nhiều các cáp cảm biến ở các thiết bị con vào một cáp tổng giúp việc kết nối dễ dàng, nhanh chóng và tập trungvào một hệ thống điều khiển tập trung và phi tập trung. Ưu điểm của phương pháp này là tổng chi phí sở hữu sẽ được giảm thiểu khi tất cả các kênh liên lạc và giao tiếp được kết hợp chung thành một hệ thống đơn và cũng giúp tiết kiệm rất nhiều trong quá trình lắp ráp. Tuy nhiên theo nhiều kỹ sư điểu khiển, điều đó chỉ là lý thuyết suông. Bởi vì họ sai lầm khi thường cố gắng tiết kiệm tiền ở dây dẫn và đầu nối.Đây không phải là một điều lạ chỉ xuất hiện ở các cáp dữ liệu truyền thống: Các chia sẻ trên diễn đàn thường chỉ ra đầu nối và dây dẫn là nguyên nhân của các vấn đề kết nối ở mạng Ethernet, kết nối mạng và cáp quang.

Một giải pháp là mua cáp được lắp sẵn. Người dùng chọn cách này để tiết kiệm chi phí lắp đặt ở nhà máy sản xuất của họ và bảo đảm lâu dài chất lượng truyền dẫn. Một ưu điểm khi mua cáp được lắp sẵn là: giảm thiểu đáng kể chokho lưu trữ và các linh kiện thay thế tồn kho. Tuy nhiên, lý thuyết không phải lúc nào cũng đúng như thực tế: đầu nối và cáp không đúng có thể trì hoãn vận hành hay sửa chữa. Tất cả các thiết bị đo đa số đều báo tín hiệu xanh, nhưng không có gì hoạt động cả trừ khi cần phải thay đổi một vài thứ. Hệ quả là toàn bộ các thành phần có liên quan trong hệ thống phải thay thế. Đối với nhiều công ty, cách này còn hiệu quả hơn là đi điều tra tìm ra lỗi – điều mà phòng thí nghiệm của igus cam kết. Mục đích là phát triển những sản phẩm có thể loại trừ những vấn đề này một cách chính xác trong quá trình lắp đặt và bảo trì.Các kỹ sư thử nghiệm hàng nghìn bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm về hoạt động và kết hợp với vô số các đầu nối dạng cắm, dạng tiếp xúc hay dạng đầu kẹp để kiểm tra chức năng và tuổi thọ vận hành. Kết quả được dựa trên việc kiểm tra hàng trăm loại cáp ví dụ như cáp bus trong dòng cáp chainflex.

Sít chặt, vừa vặn, kín khí và tiếp xúc tốt

Khi cáp Profinet và Ethernet hoạt động ở nơi có cường độ chuyển động cao, sự liên kết giữ cáp và đầu nối phải chính xác. Bởi vì, những điểm yếu nhất của cáp thường biểu hiện ở các ứng dụng có tính động như dây chuyền sản xuất sử dụng robot công nghiệp. Sau hàng nghìn giờ chuyển động trong quá trình hoạt động, hai chỉ tiêu đánh giá về độ chính xác để đạt được sự an toàn cao nhất khi vận hành và truyển tải dữ liệu không lỗi: một làcáp không được thay đổi về tính chất điện sau hàng triệu hành trình chuyển động, có nghĩa rằng các thông số về độ suy giảm tín hiệu và đặc tính trở kháng không thay đổi quá nhiều;hailà sự cố định chính xác của đầu nối với hệ thống cũng như sự vừa khít của xích dẫn cáp trong đầu nối dạng cắm.

Đây chính xác là nơi bắt đầu mọi vấn đề trong tất cả các trường hợp: hằng hà các công ty cung cấp vô vàn sự kết hợp giữa cáp bus và đầu nối. Tất cả cáp này phải hoạt động hoàn hảo cùng nhau trong 1 hệ thống. Theo thông kê, đây là lúclý thuyết và thực tiễn xa rời nhau bởi vì điều này khó xảy ra.

Tuy nhiên IGUS đã chấp nhận thử thách này: IGUS tập trung vào phát triển cáp bus và đảm bảotuổi thọ lâu dài của cáp trong quá trình chuyển động. Thêm nữa, các bài kiểm tra tập trung vào các đầu nối từ những hãng nổi tiếng, những hãng mà họ có những tiêu chuẩn tối ưu riêng cho các sản phẩm của họ.

alt

Đã được chứng nhận và kiểm tra: cáp chainflex mới CFBUS.LB.045 (CAT5e) và CFBUS.LB.049 (CAT6) dùng trong phòng sạch và chịu đựng được hơn 24 triệu hành trình kép.(Nguồn: igus GmbH).

Cáp dữ liệu theo cặp bảo đảm an toàn

Nhiều bài kiểm tra ở phòng thí nghiệm IGUS chỉ ra rằng với kiểu liên kết IDC sẽ mang đến kết nối hoàn hảo nếu các cáp được chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp. Đầu tiên, cáp được ép vào các khoảng trống để cắt sườn theo thiết kế. Nếu cáp và đầu kẹp được kết hợp với nhau, những lưỡi cắt sẽ xuyên qua phần cách điện để chạm đến lõi dẫn. Kết quả là liên kết được hình thành, kết nối được gọi nôm na là “Hàn lạnh” này bền trong thời gian dài, kín khí nên độ bền cao. Gỉ sét do tác động của oxy và các phản ứng hóa cũng được ngăn ngừa trong các quá trình hóa dầu tự động.

Từ khóa trong ngành tự động hóa: igus thấu hiểu hơn bất cứ ai về các tiêu chuẩn quy định toàn cầu. Nhiều thiết bị và cáp đã được chứng nhận bảo đảm an toàngiúpcác công ty dễ dàng đi vào thế giới số và công nghiệp 4.0 ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Hệ thống ổn định và các quy trình an toàncực kỳ quan trọng cho sự ra đời của công nghiệp 4.0 dễ dàng nhận thấy từ số lượng robot công nghiệp được đưa vào sử dụng trên thế giới. Khoảng 2,6 triệu robot ước tính sẽ đi vào hoạt động trong năm tới, rất nhiều trong số đó sử dụng cáp chainflex đãđược chứng nhận. Cùng lúc đó, rất nhiều ví dụ thành công từ sự kết hợp giữa cáp và các thành phầnbus của dòng cáp chainflex dành cho giao thức Ethernet và Profinet. Để đảm bảo thông tin truyền tải trong một thời gian dài trong điều kiện khắc nghiệt, cáp được giữ chặt ở từng khoảng độ dài nhất định. Hơn nữa, cáp còn được bảo vệ bằng lớp áo TPE phía trong. Phương thức này giữ cho cáp không bị tác động cơ học và giữ các lõi cáp ở vị trí cố định. Sự kết hợp giữa các chi tiết thiết kế, công nghệ IDC và sự sắp xếp cáp phù hợp, tất cả cùng nhau đã đảm bảo sự truyền dữ liệu ổn định trong sản xuất hoặc một quy trình công nghiệp. Không quan trọng là quá trình sản xuất truyền thống trong ngành công nghiệp ô tô hay sử dụng ở điều kiện khắc nghiệt trong ngành công nghiệp hóa dầu hay các thao tác an toàn trong tiêu chuẩn phòng sạch: Các yêu cầu về lõi cáp được quy định chi tiết bởi các thông số về cấu hình. Tất cả bắt đầu với việc chọn đúng đầu nối, thiết kế hay nhà sản xuất, sau đó là đi vào chi tiết như hành trình và kết thúc bằng việc lựa chọn các thông số cụ thể theo yêu cầu. Các quá trình hoạt động ổn định và tuân thủ theo các chuẩn mực quy định không những giúp chi phí sở hữu minh bạch và trong hạn mức qui định.

TĐHNN


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết