Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Cải tiến công nghệ điều khiển nồi hơi bằng giải pháp của Autoflame

Cải tiến công nghệ điều khiển nồi hơi bằng giải pháp của Autoflame

Tỷ trọng chi phí nhiên liệu cấp cho các lò hơi chiềm một phần đáng kể chi phí năng lượng của một nhà máy công nghiệp.Chính vì vậy, cải tiến công nghệ nâng cao hiệu suất lò hơi luôn là một mối quan tâm trong sản xuất.

Nồi hơi là thiết bị có chu kỳ vòng đời khá lớn, một nồi hơi tốt có thể được sử dụng hàng chục năm. Do đó, đa số các nồi hơi ở Việt Nam vẫn sử dụng công nghệ điều khiển cũ, với các cơ cấu liên động cơ khí, relay và PLC. Nhược điểm của các hệ điều khiển này là:

 

1/ Đầu đốt không điều chỉnh liên tục

Nồi hơi cũ thường được trang bị đầu đốt loại cũ, phổ biến nhất là đầu đốt hai cấp, hoạt động luân phiên giữa hai chế độ lửa lớn và lửa nhỏ.Loại đầu đốt này có quá nhiều nhược điểm để giúp đạt hiệu suất đốt cháy tốt.

2/ Khó chỉnh định

- Với các đầu đốt sử dụng cơ cấu cơ khí, tỷ lệ gió/ nhiên liệu chỉ có thể được thay đổi theo ý muốn bằng cách thay đổi độ dài hoặc góc của thanh truyền. Cơ cấu này chỉ cho phép chỉnh định tốt tỷ lệ ở một điểm hoạt động, không thể chỉnh định tốt trên toàn dải điều chỉnh công suất đốt.

- Với các đầu đốt sử dụng PLC để điều chỉnh góc mở van nhiên liệu và van gió, hiệu quả cũng không được cải thiện nhiều, vì chương trình PLC thường chỉ được hiệu chỉnh một lần và giữ nguyên trong cả vòng đời sử dụng nồi hơi.

3/ Căn cứ để chỉnh định không đủ tin cậy

Để chỉnh định hiệu suất cháy nồi hơi, tỷ lệ phần trăm oxy dư trong khói thải cần được phản hồi liên tục, nhưng thực tế thì hầu hết các nồi hơi cũ không có cảm biến đo oxy dư mà phải đo trích mẫu.

4/ Vận hành không hiệu quả

Cáu cặn ở đường ống là một trong những nguyên nhân làm giảm hiệu suất lò hơi và làm tăng tổn thất nhiên liệu. Các cơ cấu xả váng và xả đáy giúp nồng độ chất rắn trong nước lò được duy trì ổn định.Xả váng và xả đáy cũng là quá trình gây tổn thất nhiệt của lò, vì vậy cần có cơ chế vận hành hợp lý. Đa số các nồi hơi cũ được xả đáy bằng tay hoặc đặt lịch cố định xả hàng ngày. Cơ chế vận hành đó phụ thuộc nhiều vào yếu tố con người và bộc lộ nhiều nhược điểm trong tối ưu hoá hiệu suất lò.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nhiệt, Autoflame đã phát triển giải pháp cải tiến công nghệ nâng cao hiệu suất lò hơi và đã triển khai thành công hơn 10,000 hệ thống trên toàn cầu. Giải pháp được đón nhận và chứng thực khả năng tiết kiệm lên tới 8 - 12% ,hoặc cao hơn so với các hệ thống truyền thống.

Điểm mạnh của công nghệ mới này là:

1/ Hiệu suất đốt cháy được đảm bảo tốt nhất trên toàn dải điều chỉnh với bộ điều khiển thế hệ mới, điều khiển riêng biệt hai kênh nhiên liệu/gió với độ chính xác tới 0.1 độ góc.

2/ Kết nối và phản hồi liên tục thông số oxy dư và thực hiện vi chỉnh đặc tuyến cháy.
3/ Cho phép theo dõi và điều chỉnh trực tuyến để tối ưu hóa đường đặc tuyến cháy.
4/ Chức năng giám sát nồng độ TDS, xả váng và xả đáy tự động. Ngoài ra các chức năng giám sát khác thuộc về nồi hơi cũng được trang bị đầy đủ.

Giải pháp điều khiển của Autoflame có khả năng tương thích với với nhiều loại đầu đốt hiện hành như Riello, Weishaupt, Saacke, … đặc biệt khi kết hợp với đầu đốt hiệu suất cao của Limpsfield sẽ giúp doanh nghiệp cải tiến đáng kể về hiệu suất đốt, tiết kệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Việc cải tiến công nghệ điều khiển nồi hơi bằng công nghệ của Autoflame được tiến hành đơn giản và có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và vốn đầu tư của mỗi nhà máy. Các giải pháp có sẵn là:

- Phương án 1: Cải tiến hệ thống điều khiển đầu đốt, sử dụng bộ điều khiển đầu đốt mới và các van điều chỉnh liên tục của Autoflame.

- Phương án 2: Sử dụng thêm bộ quan trắc khí thải liên tục để điều khiển vòng kín.

- Phương án 3: Điều khiển và giám sát toàn bộ quá trình lò hơi bằng công nghệ của Autoflame.

alt

Việc đánh giá chính xác khả năng tiết kiệm của giải pháp tùy thuộc vào hiện trạng của từng hệ thống.PASCO, với vai trò trung tâm công nghệ của Autoflame và Limsfield tại Việt Nam, sẽ tiến hành khảo sát các hệ thống và đề xuất cho Quý khách hàng phương án cải tiến tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp nhanh chóng và miễn phí.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA VÀ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Địa chỉ:A1, lô 13, khu ĐTM Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

VPGD:Phòng 502, Tầng 5, toà nhà Machinco1, số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3640 0772 - Fax: 024 3640 071-Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

(KS. HOÀNG VĂN TIẾN – Công ty Pasco)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết