Trang chủ Diễn đàn Sớm chuẩn bị chính sách và sẵn sàng phổ tần số cho 5G

Sớm chuẩn bị chính sách và sẵn sàng phổ tần số cho 5G

Đây là đề nghị được đưa ra từ các chuyên gia công nghệ tại Hội thảo quốc tế về Quản lý tần số đối với vô tuyến băng rộng và IoT diễn ra ngày 8/6/2017 do Cục Tần số vô tuyến điện tổ chức tại Hà Nội.

Hiện nay, thế giới đang tiến hành các thử nghiệm công nghệ, nghiên cứu về triển khai thị trường 5G. Các nhóm nghiên cứu quốc tế cũng đang tích cực hoàn thiện bộ tiêu chuẩn cho 5G (IMT-2020). Mạng thông tin di động thế hệ tiếp theo sẽ không chỉ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tốc độ đường truyền mà còn thúc đẩy các xu hướng phát triển mới về thiết bị thông tin như thiết bị IoT, thiết bị thông minh, M2M. Các thiết bị và ứng dụng mới sẽ ngày càng mang lại tiện ích cho con người và đóng vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế, xã hội.

alt

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại hội thảo 

Hội thảo đã tập trung thảo luận về các chủ đề: Nhu cầu sử dụng dữ liệu, kết nối tăng mạnh; Khả năng của 5G như phổ tần 5G, quy hoạch băng tần cho vô tuyến băng rộng, lộ trình và giải pháp chuẩn bị cho 5G; Các ứng dụng sử dụng 5G và việc định hình lại một loạt các ngành công nghiệp, giải trí, ô tô, điều khiển, an toàn, cứu nạn, dịch vụ hàng hóa, năng lượng, hạ tầng cơ sở khi sử dụng 5G.

Hội thảo cũng chia sẻ các giải pháp cho 5G như chia sẻ phổ tần, phổ tần ưu tiên, phổ tần không cấp phép. Các công nghệ, tiêu chuẩn nền tảng cho 5G. Cùng với đó là bàn về các vấn đề được thế giới quan tâm như giá thiết bị LTE; tốc độ phát triển công nghệ di động và tốc độ sử dụng dữ liệu.

Các đại biểu tham dự hội thảo cũng nhận định, vô tuyến băng rộng đang là xu hướng phát triển tất yếu của ngành công nghiệp viễn thông và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà quản lý, các nhà cung cấp thiết bị cũng như các nhà khai thác viễn thông. Đặc biệt, trong bối cảnh khái niệm về hệ thống thông tin di động 5G đã được ITU thông qua. Việt Nam cần sớm chuẩn bị chính sách cho 5G và sẵn sàng phổ tần số cho 5G.

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định: “Trong kỷ nguyên số, hạ tầng di động băng rộng có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, trong đó công nghệ thông tin và di động băng rộng là nền tảng của các ngành kinh tế mũi nhọn, do đó sắp tới, Bộ sẽ có những chính sách thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hạ tầng công nghệ thông tin viễn thông nói chung, với băng rộng và di động băng rộng nói riêng”. 

HẢI LỘC


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết