Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng Venitis nổi bật nhờ sự đổi mới

Venitis nổi bật nhờ sự đổi mới

Lan Anh

 

Qua sự công tác lâu năm với các bác sỹ chuyên ngành hồi sức cấp cứu, Ventis đã phát triển và trở thành hệ thống máy trợ thở có khả năng đáp ứng tất cả các nhu cầu trong việc điều trị lâm sàng.

Yêu cầu về của hệ thống
Nhằm thiết kế hệ thống máy trợ thở có khối lượng và kích thước nhỏ đem lại sự linh động cao nhất trong việc tiếp cận, cài đặt và vận chuyển, có thể sử dụng cho tất cả các dạng hỗ trợ hô hấp hiện đại, cho phép bác sỹ điều chỉnh các thông số hô hấp một cách linh hoạt để việc trợ thở có thể đáp ứng chính xác nhu cầu bệnh nhân, hỗ trợ áp suất cho sự hô hấp tự nhiên và sự khởi động máy bởi bệnh nhân bằng áp suất thở hay bằng lưu lượng thở có thể điều khiển được một cách chính xác, dần tạo sự hô hấp độc lập cho bệnh nhân không phụ thuộc vào sự trợ giúp của máy thở được diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn (một trong những thử thách lớn nhất của ngành hồi sức cấp cứu), … Ventis đã phát triển hệ thống máy trợ thở có tính năng đáp ứng tất cả các nhu cầu trong việc điều trị lâm sàng.
Tính năng của hệ thống
Để đảm bảo tính năng theo dõi hoạt động hô hấp, tất cả các bộ phận chức năng được
thiết kế độc lập với các thông số và điều khiển bằng bảng menu riêng của hệ thống máy trợ thở Ventis bao gồm: Đo nhịp thở, đo nồng độ CO2 và O2 trong kỳ thở ra, và các bộ phận chức năng ghi nhận các dầu hiệu sinh tồn cơ bản là điện tâm đồ 3 hoặc 5 kênh, phát hiện loạn nhịp tim, phân tích đoạn ST, 2x đo huyết áp nội động mạch, đo huyết áp gián tiếp, đo độ bão hoà ôxy máu (SpO2), 2x đo thân nhiệt,… sẽ theo dõi sinh hiệu và hiển thị tình trạng sức khoẻ bệnh nhân qua thông số và màu sắc đồ thị khác nhau trên màn hình định dạng tự do. Màn hình này có thể hiển thị tới 8 đồ thị động và 12 giá trị các thông số hô hấp với độ phân giải cao. Vì thế, ngay cả khi máy trợ thở Ventis được dùng như máy theo sinh dõi hiệu thuần tuý, thì tất cả các thông số sinh hiệu vẫn được hiện thị lên màn hình máy. Nhờ đó, bác sỹ điều trị có thể điều chỉnh lưu lượng thở của bệnh nhân một cách dễ dàng và chính xác hơn. Đặc biệt, việc bổ xung bộ phận điều lượng áp suất bóng chèn (tính năng mới) vào hệ thống máy trợ thở Ventis để điều chỉnh lượng áp suất tương ứng với áp suất thở cũng như áp lực dương cuối kỳ thở ra (PEEP), giúp khí quản được đóng với áp suất vừa phải, đã làm giảm đáng kể những biến chứng như hoại tử do áp suất, lở niêm mạc hít,… 
Khi tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân có dấu hiệu bất thường, đồ thị biểu diễn thông số có khuynh hướng thay đổi, thì hệ thống báo động được thiết kế tại mỗi bộ phận trong hệ thống máy trợ thở sẽ phát ra tín hiệu thông báo, để bác sỹ điều trị kịp thời nắm bắt thông tin và đưa ra phương án điều trị thích hợp.
Ngoài ra để đảm bảo hơn nữa tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân, bộ phận thở của bệnh nhân cũng được cách tân, làm bằng nhôm, tháo rời nhanh chỉ bằng một nút ấn. Vì thế, bộ phận này có thể sử dụng liên tục với tuổi thọ không hạn chế và dễ dàng diệt khuẩn hơn.
Với những cải tiến về tính năng trên, hệ thống máy trợ thở Ventis sẽ luôn là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các bác sỹ trong việc điều trị lâm sàng nhằm khôi phục và duy trì lâu dài khả năng hô hấp tự nhiên của bệnh nhân.

Số 100 (12/2008)♦Tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết