Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng Sức mạnh truyền thông công nghiệp của Analog Divice giúp giải quyết các thách thức của khách hàng

Sức mạnh truyền thông công nghiệp của Analog Divice giúp giải quyết các thách thức của khách hàng

Analog Device (ADI) là công ty bán dẫn hàng đầu thế giới. Với lịch sử hơn 50 năm hình thành và phát triển, ADI đã có chỗ đứng ở rất nhiều thị trường lớn trên toàn cầu và trở thành đối tác hiệu quả cho nhiều khách hàng công nghiệp. Trên hành trình mở rộng thị trường tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ADI đã tổ chức chuỗi Roadshow tại Việt Nam với chủ đề “Tự động hóa công nghiệp, hiện tại và tương lai”. Roadshow đầu tiên diễn ra ở Hà Nội vào ngày 22/10 vừa qua. Tại đây, ông Thomas Zhao - Giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã có những chia sẻ về ADI cũng như kế hoạch mở rộng tại thị trường Việt Nam

PV: Ông có thể cho biết về vai trò của công nghệ truyền thông công nghiệp, nhất là đứng trước Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4?
Ông Thomas Zhao: Nói đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là nói đến việc sử dụng BigData, công nghệ AI, nói đến sự kết nối thông tin giữa các thiết bị. Thông qua mạng truyền thông công nghiệp có thể giúp số lượng lớn các thiết bị, với nhiều chủng loại khác nhau được ghép nối bằng một đường truyền duy nhất. Việc thiết kế hệ thống các thiết bị để tạo thành một dây chuyền công nghiệp trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm.

alt

Ông Thomas Zhao chia sẻ bên lề hội thảo

Đặc biệt là nâng cao độ tin cậy và độ chính xác của thông tin từ đó có khả năng tự phát hiện lỗi và chẩn đoán lỗi của các thiết bị. Truyền thông công nghiệp cũng giúp người dùng không cần trực tiếp giám sát hoạt động của máy móc vẫn có thể nhận biết được các thông tin qua trạm kỹ thuật trung tâm.
Mạng truyền thông công nghiệp cho phép áp dụng các kiến trúc điều khiển mới như điều khiển phân tán với các thiết bị trường, điều khiển giám sát hoặc chẩn đoán lỗi từ xa qua Internet.

PV: ADI đáp ứng cho mạng truyền thông công nghiệp như thế nào, thưa ông?
Ông Thomas Zhao: ADI thành lập năm 1965, có hơn 15 nghìn nhân viên trên toàn thế giới. ADI là công ty bán dẫn hàng đầu thế giới chuyên thiết kế, sản xuất các vi mạch, tần số vô tuyến (RF) và xử lý tín hiệu số (DSP) được sử dụng trong hầu hết các loại thiết bị điện tử. Những công nghệ này được sử dụng để chuyển đổi, điều kiện và xử lý các hiện tượng trong thế giới thực, như ánh sáng, âm thanh, nhiệt độ, chuyển động và áp suất vào các tín hiệu điện. ADI ngoài sản xuất thiết bị phần cứng có cả phần mềm và các giải pháp tích hợp cho khách hàng. ADI là công ty số 1 về Analog.

PV: Điểm mạnh công nghệ của ADI là gì thưa ông?
Ông Thomas Zhao: Công nghệ AI là tất yếu hiện nay, nó tham gia vào quá trình chuyển đổi số trong nhiều ngành công nghiệp chính, tạo ra các nhà máy thông minh. Với sự đầu tư nghiên cứu mạnh cho AI, ADI đang góp phần thúc đẩy hiện thực hóa công nghệ AI trong từng ứng dụng của khách hàng.

alt

Roadshow ở Hà Hội với chủ đề Công nghiệp tự động hóa, hiện tại và tương lai

85% các CEO trên toàn cầu nhấn mạnh đến việc AI sẽ thay đổi đáng kể hoạt động kinh doanh trong những năm tiếp theo. Tại ADI, chúng tôi khẳng định rằng nhờ có AI mà đảm bảo hệ thống của bạn đang nắm bắt dữ liệu chính xác nhất, có thể phân tích và đưa ra các kiến nghị cần thiết cho khách hàng, giúp hệ thống máy móc không bị gián đoạn, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất hoạt động, có thể giúp khách hàng tăng tốc đến với con đường của Công nghiệp 4.0.
Đối với mảng DSP, Analog Devices là nhà phát triển công nghệ điện tử duy nhất có công nghệ giúp chuyển đổi toàn bộ sự phức tạp của các hiện tượng trong thế giới thực trở nên chính xác, an toàn trong một bộ thiết bị giúp giảm chi phí đầu tư cho khách hàng. Thiết bị của Analog cũng đảm bảo hoạt động được trong môi trường bình thường cũng như môi trường khắc nghiệt, phù hợp với các sản phẩm thiết bị chăm sóc sức khỏe, điện thoại đến các thiết bị trong nhà máy hay thiết bị an ninh quốc phòng.
Công nghệ RF tiên phong của ADI cũng giúp khách hàng kết nối dữ liệu một cách an toàn với nền tảng đám mây ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất, phức tạp nhất để có thể tạo ra những nhận biết thời gian thực và đưa ra các dự đoán sớm, có hành động kịp thời.
Công nghiệp 4.0 ngày nay đòi hỏi sự kết nối, phân tích dữ liệu để thực hiện giám sát, hơn thế là đưa ra được các dự đoán. Hơn 50 năm tập trung cho các lĩnh vực chuyên sâu về IC, RF và DSP đã mang lại cho ADI kiến thức chuyên ngành sâu, có khả năng thích ứng và cộng tác sâu rộng với khách hàng để giải quyết những thách thức của họ để sớm mang sản phẩm đến với thị trường. Thực tế, ADI đã giúp nhiều khách hàng của mình tạo ra lợi thế cạnh tranh đột phá ở rất nhiều ngành nghề.
ADI đến nay đã có hơn 7.300 bằng sáng chế trên toàn thế giới. Trong 5 năm qua, ADI đầu tư 4 tỷ đô la vào hoạt động nghiên cứu và phát triển đã liên tục tạo ra các công nghệ tiên tiến mang lại lợi ích cho

PV: ADI có lịch sử hơn 50 năm, và là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Analog. Vị trí của Analog tại thị trường Việt Nam như thế nào, thưa ông?
Ông Thomas Zhao: Hiện tại chỗ đứng của ADI tại Việt Nam chưa có nhiều, nhưng chúng tôi sẽ có chiến lược đầu tư thị trường tại đây để tăng khả năng hiện diện cũng như doanh số.
Các lĩnh vực sử dụng nhiều giải pháp của Analog tại Việt Nam là thông tin liên lạc, công nghiệp ô tô và khách hàng công nghiệp.

alt

Tìm hiểu công nghệ tại Roadshow

PV: Việt Nam có đặc thù hầu hết là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Ông có niềm tin gì với họ?
Ông Thomas Zhao: Ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương ADI có 12 ngàn khách hàng, trong đó có cũng rất nhiều khách hàng nhỏ mới từ Staup đi lên. Nhưng ADI đã giúp họ rất hiệu quả.
Ngay trong hội thảo được tổ chức tại đây chủ yếu là các khách hàng doanh nghiệp trẻ tham gia, nhưng với sự hỗ trợ của Chính phủ và nguồn nhân lực trẻ từ các doanh nghiệp tôi tin các doanh nghiệp SME cũng sẽ phát triển nhanh.

PV: Nhưng các doanh nghiệp SME thường khó khăn về tài chính để có thể đầu tư công nghệ hiện đại. ADI có thể giúp được gì cho họ?
Ông Thomas Zhao: ADI có kênh phân phối khách hàng tại Việt Nam thông qua 3 nhà phân phối có trụ sở chính từ Singapore. Họ đã làm việc chi tiết với khách hàng tại Việt Nam và vẫn đang mở rộng thị trường tại đây. Ngoài ra, ADI còn đầu tư nhiều ngân sách phát triển nhiều con chip và phần mềm để làm nên các sản phẩm, giải pháp mà khách hàng SME có thể sử dụng rất thuận lợi, không cần tự nghiên cứu phát triển.
Ngay trong hội thảo tại đây, Analog Divice đã chia sẻ các giải pháp, trong đó có nhiều giải pháp sẵn sàng phát triển các sản phẩm trong thực tế. Khách hàng có thể tận dụng các giải pháp này của ADI để phát triển thành giải pháp cho riêng mình, rút ngắn thời gian phát triển công nghệ, giảm chi phí sản xuất. Khách hàng SME cũng có thể tận dụng các nguồn sản phẩm được cung cấp từ châu Mỹ, châu Âu của ADI.
Sau 8 tháng thảo luận, ADI và Tập đoàn Samsung đã có hợp tác với nhau cho ra mạng 5G đầu tiên trên thế giới. Tại Việt Nam chúng tôi cũng sẽ hợp tác với các doanh nghiệp chặt chẽ và hiệu quả như với Samsung.

PV: Ông nhìn thấy cơ hội và thách thức nào tại thị trường Việt Nam?
Ông Thomas Zhao: Khó khăn là cơ sở hạ tầng, giao thông chưa tốt để khuyến khích các nhà đầu tư; chuỗi cung ứng cho dây chuyền chưa đảm bảo.
Tuy nhiên, cũng có cơ hội tốt là đội ngũ lao động trẻ dồi dào, công ty khởi nghiệp nhiều. Chính phủ đang hỗ trợ nhiều cho các công ty lớn sẽ làm nên chuyện lớn. Các công ty SME sẽ tận dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực như AI. Họ có thể qua mặt công ty lớn trong tương lai nhờ sự phát triển công nghệ.
Hiện cũng có nhiều công ty nước ngoài đang di chuyển đển Việt Nam để phát triển sản xuất. Đây là điều kiện rất tốt để ADI vào Việt Nam góp phần phát triển tự động động hóa, công nghiệp hóa tại đây.

PV: Thành lập một Văn phòng đại diện tại Việt Nam sẽ nâng cao khả năng mở rộng thị trường cũng như cung cấp dịch vụ tốt hơn. ADI có dự định này chưa?
Ông Thomas Zhao: Không có nghi ngờ gì về việc ADI sẽ có Văn phòng đại diện tại Việt Nam, nhưng chúng tôi sẽ mất thời gian khoảng 12 tháng để tiến hành các bước cần thiết.

PV: Cảm ơn ông về những chia sẻ trên!
Trà Giang - Vũ Huệ (thực hiện)

Roadshow với chủ đề “Tự động hóa công nghiệp, hiện tại và tương lai” tại Việt Nam tập trung vào các chủ đề:
SmartMesh - công nghệ mạng không dây cho phép triển khai nhanh chóng và an toàn trong môi trường RF khắc nghiệt và thay đổi linh hoạt. Được xây dựng để tương thích IP và dựa trên các tiêu chuẩn 6LoWPAN và 802.15.4e
Giám sát dựa trên tình trạng cho phép phát hiện và chẩn đoán sớm các bất thường của máy và hệ thống trong thời gian thực. Những hiểu biết này dẫn đến tăng năng suất, cải thiện hiệu quả và tối đa hóa thời gian hoạt động.
mSure In-Meter Chẩn đoán - công nghệ chẩn đoán không xâm lấn được xây dựng vào đo lường năng lượng IC theo dõi trong thời gian thực và báo cáo số liệu về sức khỏe mét cá nhân, bao gồm cả tính chính xác của các cảm biến hiện tại và điện áp.
Hiệu suất cao Giải pháp năng lượng với mật độ năng lượng, độ tin cậy và công cụ thiết kế phần mềm chưa từng có

Tự động hóa số tháng 11/2019


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết