Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng Mitsubishi tài trợ thiết bị tự động hoá cho Đại học Bách khoa Hà Nội

Mitsubishi tài trợ thiết bị tự động hoá cho Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 27/12/2016 tại Hà Nội đã diễn ra “Lễ bàn giao thiết bị tài trợ và trao học bổng” giữa Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN). Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo phía nhà tài trợ MEVN và đại diện lãnh đạo Trường ĐHBKHN cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em sinh viên đến từ Viện Điện. 

alt

Lãnh đạo MEVN bàn giao thiết bị cho đại diện lãnh đạo ĐHBKHN

Được biết đây là lần thứ 2 MEVN tài trợ thiết bị cho Trường ĐHBKHN. Gói tài trợ lần này được kế thừa dựa trên cơ sở 5 bộ PLC thế hệ FX3U từ lần tài trợ trước (năm 2012). Các hạng mục tài trợ này gồm các thế hệ PLC Mitsubishi FX5U thế hệ mới nhất, các dòng PLC thế hệ Q chuyên dụng cho điều khiển chuyển động, mạng kết nối theo tiêu chuẩn CC-Link, nhằm hỗ trợ công tác đào tạo, thực hành và nghiên cứu của kỹ sư và sinh viên các Bộ môn Điều khiển Logic và PLC; Mạng truyền thông Công nghiệp và Điều khiển chuyển động; Bộ môn Tự động hóa;... Tổng giá trị tài trợ lần này là gần 2,2 tỷ VNĐ. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Takeshi Egawa, Tổng giám đốc Công ty MEVN chia sẻ, trong 5 năm vừa qua Việt Nam rất chú trọng việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo từ các trường đại học, như ĐHBKHN, vì vậy Mitsubishi cam kết sẽ đầu tư, cung cấp các trang thiết bị tự động hoá góp phần hỗ trợ công tác đào tạo học sinh sinh viên và cung cấp các học bổng cho sinh viên Việt Nam. Ông cũng cho biết, cam kết này sẽ được thực hiện trong lâu dài.

Trong thời gian tới, các cán bộ của Bộ môn sẽ tham gia một khoá huấn luyện chuyên sâu cùng với chuyên gia của hãng để khai thác tối đa khả năng của phòng thí nghiệm, trên cơ sở đó sẽ xây dựng các bài thí nghiệm và hướng nghiên cứu chuyên sâu cho các môn học.

alt

Sinh viên trường ĐHBKHN tham quan phòng thí nghiệm nơi trưng bày thiết bị tài trợ của MEVN

Song song với tài trợ thiết bị, Công ty MEVN cũng trao tặng 10 suất học bổng trị giá 50 triệu VNĐ cho 10 sinh viên xuất sắc nhất của Viện Điện. 

VÂN ANH

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 191+192 (tháng 1+2/2017)

 

 

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết