Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng Lumi: Chìa khóa mở cửa ngôi nhà thông minh

Lumi: Chìa khóa mở cửa ngôi nhà thông minh

Hiện nay, nhà thông minh (Smart Home) đang là một trong những từ khóa công nghệ mà thế giới khai phá và phát triển. Bắt nhịp với xu hướng ngôi nhà hiện đại, nhiều doanh nghiệp Việt đã nghiên cứu, phát triển các giải pháp của Smart Home và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam là một trong những công ty khởi nghiệp thành công với xuất phát điểm là thiết bị dành cho nhà thông minh.

Được thành lập vào năm 2012, Công ty cổ phần Lumi Việt Nam đã đưa ra thị trường sản phẩm công tắc cảm ứng do chính kĩ sư Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Xuất phát từ một công ty khởi nghiệp với số vốn không nhiều, chính vì vậy phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Lumi luôn theo sát thị trường và thường xuyên kiểm tra yêu cầu của khách hàng nhằm nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu của người Việt để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất dành cho nhà thông minh.

alt

Sản phẩm của Lumi được giới thiệu tại Hội chợ triển lãm hàng Việt Nam tại Myanmar - VIETNAM EXPO 2019 diễn ra từ ngày 18 - 22/12/2019 (Ảnh: Lumi)

Hiện nay, các thiết bị dành cho nhà thông minh được Lumi phân phối ra thị trường như: Công tắc tích hợp cảm biến, cảm biến chuyển động gắn trần, cảm biến cửa, cảm biến hồng ngoại, bộ điều khiển trung tâm,… Các thiết bị trong nhà được điều khiển từ xa khi lắp đặt phần mềm của Lumi như: Chiếu sáng thông minh, rèm cửa tự động, an ninh chống trộm, điều hòa và tivi thông minh, bật/tắt bình nóng lạnh,…

Nối tiếp việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm dành cho nhà thông minh, năm 2018 các kĩ sư của Lumi đã cho ra đời thành công loa thông minh MILO - điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt mọi miền. MILO là sản phẩm công nghệ đầu tiên được phát triển tại thị trường Việt Nam có thể nghe, hiểu và thực hiện yêu cầu của chủ nhân bằng giọng nói 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

Theo đó, khi chủ ngôi nhà ra hiệu lệnh, thông tin sẽ được tiếp nhận tại loa MILO và được truyền đến máy chủ của Lumi, “bộ điều khiển trung tâm của Lumi sẽ nhận thông tin và ra lệnh cho ngôi nhà các công việc như: Điều khiển, kiểm soát hệ thống các thiết bị điện trong gia đình từ bóng đèn, rèm cửa, điều hòa, quạt, bình nóng lạnh, tưới nước sân vườn,…”, Anh Mai Anh Thành - Giám đốc phòng nghiên cứu và phát triển Công ty cổ phần Lumi cho biết.

Tiếp nối MILO, vào ngày 01/06/2019, Lumi Việt Nam đã chính thức đạt được chứng chỉ Google Assistant do hãng Google xác nhận tích hợp và mở cổng kết nối thành công với các giải pháp nhà thông minh Lumi. Để được kết nối và làm việc với Google Assistant, đòi hỏi các sản phẩm của Lumi phải đạt chất lượng quốc tế và vượt qua quá trình kiểm duyệt khắt khe từ việc điều khiển thiết bị đến các lệnh đồng bộ thiết bị,… theo tiêu chuẩn của Google. Theo đó, khách hàng khi lắp đặt nhà thông minh Lumi hoàn toàn có thể điều khiển các thiết bị bằng giọng nói tiếng Việt thông qua Google Assistant.

Chia sẻ về các sản phẩm tích hợp được Lumi đưa ra thị trường năm 2019,Anh Mai Anh Thành cho biết thêm: Năm nay, Lumi phát triển giải pháp Camera thông minh. Sản phẩm này có tính năng phát hiện, phân biệt giữa người, xe cộ, động vật. Ngoài ra, sản phẩm còn có tính năng tạo ra hàng rào ảo tại khu vực khi phát hiện đối tượng xâm nhập, khi đó camera sẽ cảnh báo trên hệ thống điện thoại của khách hàng đồng thời tạo ra các hành động xua đuổi kẻ trộm như bật còi hú, đèn xoáy, rèm mở, đèn bật sáng,… hoặc tất cả các tính năng có thể bảo vệ gia đình. Hiện nay, camera thông minh của Lumi đã kí độc quyền với Công ty Hikvision và được phân phối tại Việt Nam.

Một giải pháp tích hợp khác của Lumi là Khóa Yale giúp khách hàng dễ dàng điều khiển, kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện ứng dụng Lumilife, có thể đóng mở cửa từ xa và cài đặt mã bảo mật cho khóa. Đặc biệt, cái mà Lumi đang hướng tới là trong những trường hợp như hỏa hoạn mà chúng ta đang ở xa và có trẻ con trong nhà thì với Khóa Yale có thể giúp gia chủ mở cửa tự động từ xa và nhờ sự cứu trợ kịp thời của hàng xóm. Sản phẩm này hiện đã được cung cấp tại thị trường Việt Nam và sau khi đưa vào hệ thống, Khóa Yale có thể kết hợp các hoạt cảnh khác như khi có người mở cửa thì cảnh báo cho khách hàng ở xa hoặc loa chào khách khi mở cửa.

Đến cuối năm 2019, Lumi có ra thử nghiệm ngoài thị trường giải pháp của Apple Home, đây cũng là một trong những giải pháp nhà thông minh nhưng được xây dựng trên cơ sở iCloud của Apple.

alt

Ban lãnh đạo Lumi Việt Nam gặp gỡ Tham Tán Thương Mại ĐSQ Việt Nam tại Myanmar (Ảnh: Lumi)

Khi nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Lumi luôn cố gắng nâng cao chất lượng và ổn định tuổi thọ của hệ thống. Bởi khi tham khảo các giải pháp về nhà thông minh tại thị trường nước ngoài, Lumi nhận ra sản phẩm về nhà thông minh của những hãng nổi tiếng khi cung ứng tại thị trường Việt thì chính sách bảo mật và hỗ trợ của họ không tốt dẫn tới sản phẩm nhập ngoại với giá thành cao nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu người Việt. Vì vậy, khi đánh giá sản phẩm của Lumi ra thị trường đều được những phản hồi rất tốt về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.

Hướng nghiên cứu sắp tới của Lumi là phát triển thêm các tính năng của sản phẩm và sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống nhằm mang đến cho khách hàng một ngôi nhà thông minh, thuận tiện, đảm bảo an toàn an ninh tốt hơn, cùng với đó cũng mở rộng hệ sinh thái của Lumi.

Đến nay, sau 7 năm xây dựng và phát triển, Lumi đã có khoảng 140 hệ thống đại lý. Ngoài ra, các giải pháp nhà thông minh của Lumi đã được xuất khẩu ra 8 quốc gia trên thế giới gồm: Ấn Độ, Australia, Brazil, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Liban, Israel.

TĐHNN số tháng 1+2/2020


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết