Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng Hội chợ Hannover 2016 Công nghiệp 4.0 sẽ là tiêu điểm

Hội chợ Hannover 2016 Công nghiệp 4.0 sẽ là tiêu điểm

Hannover Messe 2016 sẽ diễn ra từ ngày 25 - 29/04/2016 tại Hannover, Đức. Đây là Hội chợ hàng đầu trưng bày các giải pháp, sáng kiến đột phá trên khắp thế giới về công nghệ và công nghiệp. Năm nay, Hoa Kỳ vinh dự là đối tác chính của hội chợ. Tổng thống Mỹ, Barack Obama và Thủ tướng  Đức Angela Mikel sẽ cùng khai mạc và có bài phát biểu tại hội chợ.

Hannover Messe có 5 hội chợ song song bao gồm: Tự động hóa công nghiệp, nhà máy kỹ thuật số, năng lượng, cung cấp trong công nghiệp, nghiên cứu và công nghệ. Năm 2016 với các chủ đề cốt lõi là Công nghiệp 4.0, năng lượng tích hợp, sản xuất chồng lớp, bảo trì dự đoán, nguyên vật liệu và các bộ phận thông minh, phát triển nguồn lao động.

Trước đó, sự kiện Press Preview cho hội chợ đã được tổ chức vào ngày 27/01/2016 tại Trung tâm Triển lãm Hannover. Sự kiện có sự tham gia của hơn 40 quốc gia, các tổ chức trưng bày sản phẩm và hơn 120 nhà báo từ hơn 20 quốc gia.

Tại đây, tiến sĩ Jochen Köckler, thành viên Hội đồng quản trị của Deutsche Messe AG đã mô tả con đường công nghệ tích hợp phát triển với sự thú vị qua từng năm tại Hannover Messe. Ông cũng đã chỉ ra các lĩnh vực chủ yếu của nghành công nghiệp tích hợp, bảo trì dự đoán, năng lượng tích hợp, công nghệ robot và các loại vật liệu thông minh.

Về phía Hoa Kỳ, với tư cách là đối tác chính của Hội chợ sẽ có 250 gian hàng trưng bày ở cả 6 lĩnh vực. Điểm đặc biệt của Hội chợ năm nay là có Chương trình doanh nghiệp công nghệ trẻ. Chương trình này cung cấp cho các doanh nghiệp công nghiệp có cơ hội gặp gỡ các tổ chức tài trợ, đối tác hợp tác, đầu tư và xây dựng công ty lớn. Ông giải thích nhu cầu khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực R&D và các nghành sản xuất ngày một lớn và chương trình này cũng nhằm hỗ trợ các startup.

Công nghiệp 4.0 - Tầm nhìn đến thực tế

Đây là một chủ đề nóng sẽ được bàn đến trong Hannover Messe 2016. Johann Soder, Giám đốc Kỹ thuật và Đổi mới tại SEW EURODRIVE sẽ thảo luận về việc chuyển ngành công nghiệp 4.0 tầm nhìn thành hiện thực. Soder lưu ý con đường đến ngành công nghiệp 4.0 là một quá trình tiến hóa tận dụng các công nghệ cơ bản, CIM (Computer Integrated Manufacturing) kinh nghiệm, khái niệm và phương pháp.

Nhà máy SEW thông minh của ngày mai với thiết kế mô-đun được phân đoạn, tối ưu đơn vị nhà máy nhỏ, “factories inside factories.” Đây là cơ sở tổ chức cho các ngành công nghiệp 4.0. Người, sự vật, quy trình, dịch vụ và dữ liệu được kết nối với nhau để tăng hiệu suất công việc. Sản phẩm thông minh là những đối tượng được trang bị với một hệ thống nhúng, mã QR và chip RFID. Giao diện chuẩn hóa và công nghệ thông tin hiện đại nhất cho phép sản xuất linh hoạt cao dựa trên khái niệm “plug-n-play” để đạt được sản xuất tùy biến kích thước. Con người sẽ tiếp tục là trung tâm trong nhà máy ảo cho các nhiệm vụ nhận thức và thách thức xã hội.

Trần Thắng
(tổng hợp từ www.automation.com/)

Số 181 (4/2016)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết