Trang chủ Công nghệ & Ứng dụng Công nghệ & Ứng dụng Các công nghệ nổi bật tại triển lãm CES 2017

Các công nghệ nổi bật tại triển lãm CES 2017

Mạng 5G, thành phố thông minh, công nghệ robot, ô tô, thực tại tăng cường, thực tại ảo, trí tuệ nhân tạo và nhiều sản phẩm, công nghệ khác đã ra mắt tại CES 2017 - sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra từ ngày 5-8/1/2017 tại Las Vegas.

2017 là năm thứ 50 tổ chức triển lãm CES quốc tế (International Consumer Electronics Show). Đây là nơi hội tụ các sáng kiến và kết nối lớn nhất toàn cầu, giới thiệu các sản phẩm mang tính đột phá, tạo cơ hội cho các công ty trong ngành điện tử tiêu dùng quảng bá sản phẩm và ký kết hợp đồng.

Với chủ đề về công nghệ kết nối trong tương lai, CES 2017 đã phá vỡ kỷ lục trước đó với sự tham gia của hơn 3.800 công ty đến từ 150 quốc gia, hơn 175.000 chuyên gia ngành công nghiệp trong đó có 55.000 chuyên gia đến từ Hoa Kỳ, và không gian triển lãm rộng hơn 2,6 triệu feet vuông (tương đương 240.000 mét vuông).

Sau đây là những công nghệ được coi là tốt nhất tại CES 2017 do các tạp chí công nghệ nổi tiếng như Mashable, Engadget, Wired bình chọn:

1. UVIFY DRACO HD

alt

Trong số rất nhiều sản phẩm máy bay không người lái được trưng bày tại CES 2017, Draco HD của Uvify nổi bật với thiết kế mô đun, dễ sửa chữa, khả năng quay video trực tiếp chất lượng cao từ các máy ảnh và tích hợp nhiều chế độ bay. 

2. MAYFIELD'S KURI

alt

Kuri của Mayfield là một con robot nhỏ chỉ cao 20 inches và nhìn giống như một nhân vật hoạt hình. Nó có đôi mắt to nhấp nháy và âm thanh giống như phiên bản Sesame Street của R2-D2 (chương trình truyền hình của Mỹ dành cho thiếu nhi). Dù không hỗ trợ công việc gia đình, nhưng Kuri hoàn toàn chinh phục người dùng với vẻ ngoài vô cùng dễ thương như một con vật nuôi trong nhà. 

3. LEGO BOOST

alt

Lego Boost cho phép tạo ra 5 mô hình động cơ khác nhau và lập trình hành động của chúng thông qua các ứng dụng máy tính bảng. Nó tương tự như Lego Mind- storms nhưng được thiết kế đơn giản hơn nhiều và phù hợp với các bạn nhỏ.

4. TOYOTA CONCEPT-I UX

alt

Ô tô Concept-i UX của Toyota tích hợp mọi thứ từ trí tuệ nhân tạo để phản hồi xúc giác, tạo ra mối liên hệ với người lái xe. Đây sẽ là một chiếc xe không chỉ bảo vệ người lái mà còn biết được nhu cầu và có thể cả những cảm xúc của họ

5. HONDA RIDING ASSIST

alt

Xe máy Riding Assist của Honda vừa đạt giải sáng kiến của CES 2017. Ứng dụng nghiên cứu từ xe scooter (xe đẩy 2 bánh) Unicub của hãng và robot Asimo, Rid- ing Assist có thể tự cân bằng và đứng thẳng mà không cần bất cứ sự tác động nào từ người lái. 

6. LG OLED W-SERIES

alt

Với độ dày 2,6 mm, OLED W-Series của LG được coi là màn hình mỏng nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, OLED W-Series vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh với việc tích hợp chuẩn HDR (dải tương phản động mở rộng) giúp nâng cao độ tương phản và màu sắc đẹp mắt và chất lượng âm thanh bằng soundbar (loa dạng thanh) đi kèm. 

VÂN ANH (tổng hợp)

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 191+192 (tháng 1+2/2017) 

 

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết