Trang chủ CNTT với TĐH CNTT với TĐH Phần mềm nhận dạng biển số xe STM01

Phần mềm nhận dạng biển số xe STM01

Hiện nay với sự phát triển của CNTT và mạng thông tin, việc xây dựng các hệ thống tự động hóa quản lý, điều hành các phương tiện giao thông được ứng dụng rộng rãi như: bãi  parking tự động, quản lý phương tiện vi phạm giao thông, tự động hóa quản lý các phương tiện kết hợp với các hệ thống tự động để quản lý và điều hành sản xuất.

Một trong những yếu tố quan trọng của hệ thống này là việc sử dụng camera giám sát để tự động nhận dạng biển số xe.

Tại các nước phát triển (đặc biệt là Anh và Mỹ) hệ thống nhận dạng biển số xe đã được đầu tư nghiên cứu và đưa vào sử dụng rất rộng rãi, song ở Việt Nam các hệ thống  này không thích ứng vì tính phức tạp của hệ thống giao thông, sự đa dạng của biển số cũng như phương tiện tham gia giao thông (xe máy nhiều hơn ôtô, biển số không theo một quy chuẩn, không rõ ràng). Đứng trước nhu cầu thực tế đó, Công ty CP ĐTPT phần mềm Biển Bạc đã triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công phần mềm nhận dạng biển số tại thị trường Việt Nam.

I. Tính năng nổi bật:
Phần mềm này có các tính năng nổi bật như sau:
- Tích hợp công nghệ nhận dạng biển số xe cơ giới ở Việt Nam với độ chính xác nhận dạng luôn lớn hơn 95% và thời gian nhận dạng nhanh (50-100ms với bức ảnh cỡ 640x480) do đó bắt được vi phạm ngay cả khi xe đi với vận tốc trên 80km/h.
- Phân tích đặc điểm của các loại biển số xe tại Việt Nam để tích hợp công nghệ nhận dạng
- Tích hợp công nghệ phân tích ảnh để xác định tín hiệu đèn xanh, đèn đỏ trong ứng dụng quản lý giám sát vi phạm vượt đèn đỏ.
- Tích hợp công nghệ phát hiện chuyển động
- Tích hợp công nghệ tìm kiếm, đối chiếu linh hoạt và tối ưu trong ứng dụng phát hiện biển số đen, và phát hiện yêu cầu độ chính xác nhận dạng lớn hơn 98.5%.
- Tích hợp công nghệ web server cho phép người quản lý có thể tìm kiếm, thiết lập báo cáo, in biên bản, kiểm tra hoạt động của hệ thống, …thông qua mạng nội bộ hoặc internet.
- Tích hợp cơ chế giao tiếp Client-Server, cho phép phần mềm bắt tay, giao tiếp, gửi thông tin qua lại hai chiều với nhiều phần mềm khác nhau.

II. Ứng dụng
Phần mềm này đã được ứng dụng cho các hệ thống sau :
STM01 đã được ứng dụng thành công trong quản lý vi phạm giao thông của Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Kiên Giang và quản lý phương tiện tự động tại trạm cân xi măng Hoàng Thạch.
Sau thời gian lắp đặt và hoạt động tại thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, hệ thống sẽ được đưa vào ứng dụng tại các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc như Đồng Nai, Quảng Nam, Nghệ An …
Sản phẩm đã được đăng ký bản quyền số 075/2011/QLQ
Tham khảo demo phần mềm tại website của
Công ty Biển Bạc: www.bienbacsecurity.com.vn

Số 126 (5/2011)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết