Trang chủ CNTT với TĐH CNTT với TĐH CHIP CHUYỂN ĐỔI VIDEO 2D SANG 3D ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

CHIP CHUYỂN ĐỔI VIDEO 2D SANG 3D ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

Dialog Semiconductors đã chế tạo chip đầu tiên trên thế giới có khả năng chuyển đổi video định dạng 2D sang định dạng 3D. Với công nghệ này, người dùng có thể quan sát được các nội dung 3D mà không cần phải mang kính nhờ thiết bị điều khiển màn hình parallax barrier.

Theo Dialog, các IC sẽ phân tích mỗi khung hình video 2D và tạo ra một bản đồ có độ sâu theo lớp, tách biệt các đối tượng foreground và background. Từ đó, mỗi pixel ảnh nguyên bản sẽ được dịch thành các pixel bên trái và bên phải của mắt và khi quan sát qua bộ lọc parallax barrier trên module hiển thị sẽ tạo được ảnh 3D trực tiếp. IC mà Dialog đã chế tạo thành công có tên gọi DA8223.
“DA8223 là chip đầu tiên có thể chuyển đổi hình ảnh từ 2D sang 3D và nó rất hiệu quả khi ứng dụng cho các thiết bị cầm tay”, Mark Tyndall, phó chủ tịch của Dialog phát biểu. Với kích thước 5mm x 5mm và kiểu chân UFBGA, DA8223 có thể hàn trực tiếp lên mạch in, và nó cũng thích hợp cho những thiết bị có kích thước nhỏ gọn như smartphone hoặc máy tính bảng 10inch.q

(Theo www.newelectronics.co.uk)
Số 123 (1+2/2011)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ

vaa logo

CorporateLogo Colo CFBr

Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

 
 
 


 Sửa biến tần

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết